Nóng: Hai máy bay chiến đấu Su-34 đâm vào nhau ở Viễn Đông

15:27 18/01/2019

Hai chiếc Su-34 của Nga vừa gặp tai nạn khi đang huấn luyện trên bầu trời Viễn Đông

Hãng tin RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay: Trong khi tiến hành nhiệm vụ huấn luyện, hai chiếc máy bay chiến đấu Su-34 của Không quân Nga đã đâm vào nhau trên vùng trời Viễn Đông Nga.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, tai nạn xảy ra tại khu vực eo biển Tatar. Hai chiếc tiêm kích – bom Su-34 đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Nelma, vùng Sovetsko-Gavansky. Đây là một vùng hoang vu không người ở.

nong-hai-may-bay-chien-dau-su-34-dam-vao-nhau-o-vien-dong
Máy bay chiến đấu Su-34 của Không quân Nga

Khi gặp nạn, cả hai chiếc máy bay đều không mang theo vũ khí.

Đáng chú ý, nguồn tin của Thông tấn xã TASS cho hay: Tổ lái của một chiếc Su-34 đã bật dù, trong khi chiếc Su-34 còn lại được cho là đã nỗ lực quay về sân bay để hạ cánh. Nguồn tin của Sputnik lại cho biết cả hai kíp lái đều đã nhảy dù khỏi máy bay.

Bộ Quốc phòng Nga đã ngay lập tức triển khai một chiến dịch tìm kiếm cứu nạn. Một máy bay vận tải An-12 và hai máy bay trực thăng Mi-8 đã được điều động tới hiện trường để tìm kiếm các phi công được cho là đã rơi xuống biển.

nong-hai-may-bay-chien-dau-su-34-dam-vao-nhau-o-vien-dong
Máy bay chiến đấu Su-34 của Không quân Nga

Máy bay tiêm kích - bom Sukhoi Su-34 (tên mã NATO là Fullback) là loại máy bay chiến đấu hai chỗ ngồi rất tiên tiến của Nga, được chế tạo để thay thế cho máy bay Su-24. Su-34 dài 23,3m, trọng lượng cất cánh 39 tấn, trang bị hai động cơ phản lực Lyulka AL-35F, cho phép đạt vận tốc tối đa Mach 1.8 ở trần bay thông dụng, Mach 1.2 ở sát mặt nước biển. Su-34 có thể mang theo 12.000kg vũ khí, gồm các loại pháo hàng không, rocket, tên lửa không đối không, không đối đất, tên lửa diệt hạm hiện đại.

 

Nga: Tiêm kích PAK DP sẽ thay thế MiG-31 vào năm 2030

Để có thể phục vụ đến hết năm 2030, khoảng 100 chiếc MiG-31 sẽ được nâng cấp toàn diện.

 

Đại tá Mỹ mất chức vì sử dụng tiêm kích F-16 đi gặp người tình

Một đại tá thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Vermont đã bị buộc phải nghỉ hưu sớm sau khi sử dụng tiêm kích F-16 đi gặp nữ đại tá cũng thuộc quân đội Mỹ.Tin khác