Nóng: Nổ liên tiếp ở Bangkok, ít nhất 4 người bị thương, giữa lúc ASEAN đang họp

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:00 02/08/2019

Theo Sputnik, ít nhất 6 vụ nổ đã xảy ra ở Bangkok tại ít nhất ba địa điểm vào hôm nay (2/6). Bangkok là nơi đang diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN.

Các lực lượng chức năng đang điều tra hiện trường một vụ nổ ở Thái Lan ngày 2/8.
Các lực lượng chức năng đang điều tra hiện trường một vụ nổ ở Thái Lan ngày 2/8.

Theo truyền thông địa phương, quận trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan đã bị rung chuyển bởi ít nhất 6 vụ nổ. Cảnh sát kịp thời chặn một thiết bị chưa phát nổ.

Một số vụ nổ được cho là xảy ra tại một văn phòng chính phủ ở phía Bắc Bangkok và những vụ nổ khác tại ít nhất hai địa điểm gần trung tâm Bangkok, Reuters đưa tin.

Trung tâm Y tế Erwan cho biết có 4 người bị thương nhưng không ai bị thương nghiêm trọng.

Các chuyên gia rà phá bom mìn làm việc ở Bangkok ngày 2/8.
Các chuyên gia rà phá bom mìn làm việc ở Bangkok ngày 2/8.

Bangkok hiện đang tổ chức cuộc họp các Bộ trưởng Ngoại giao từ Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á ( ASEAN ) và các đối tác của họ từ các cường quốc thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Nga.

Không rõ liệu các vụ nổ trên có nhằm mục tiêu vào Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hay không. Tuy nhiên, không vụ nổ nào xảy ra gần nơi diễn ra các cuộc họp này.

Hôm 1/8, cảnh sát Thái Lan đã tìm thấy hai quả bom giả ở Bangkok. Ít nhất 2 người đàn ông liên quan đến bom giả đã bị bắt giữ.

Cảnh sát Thái Lan đang điều tra về các vụ nổ.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 và các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao liên quan diễn ra từ ngày 29/7 đến 3/8/2019 ở Bangkok, Thái Lan. Đây là loạt Hội nghị quan trọng của ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác năm 2019.

Tại đây, các bên sẽ trao đổi về tình hình xây dựng Cộng đồng ASEAN; triển khai kết quả Cấp cao ASEAN lần thứ 34; đánh giá và thảo luận về định hướng hợp tác trong khuôn khổ ASEAN+1, ASEAN+3, EAS và Diễn đàn ARS; trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

 

Trung Quốc 'tạo bầu không khí giả tạo' ở Hội nghị ASEAN

Giới quan sát cảnh báo Trung Quốc có thể tạo thêm các thách thức cho đàm phán Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) thời gian tới.

 

Nhật Bản chia sẻ mối quan ngại của ASEAN về tình hình Biển Đông

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á hôm 1/8 chia sẻ những quan ngại về tình hình Biển Đông gần đây.

 

Tại ASEAN, Phó Thủ tướng nêu đích danh nhóm tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) ở Thái Lan ngày 31/7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã nêu đích danh nhóm tàu HD-8 của Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

 

 

Tin khác