Phát hiện cá heo bơi vào sông ở Hội An

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:14 24/09/2018

Một con cá heo nặng khoảng 50 kg bơi vào khu vực sông Hói Lăng (TP Hội An, Quảng Nam) vừa được người dân phát hiện và đưa về lại biển.

1
Chú cá heo bơi vào khu vực sông ở TP Hội An.

Chiều 24/9, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, ngư dân tại địa phương vừa hỗ trợ đưa con cá heo nặng khoảng 50 về lại biển.

Sáng cùng ngày, người dân đang chèo ghe trên sông Hói Lăng đoạn chạy qua thôn Vạn Lăng, xã Cẩm Thanh, TP Hội An phát hiện con cá heo bơi vào khu vực sông. Lúc này, người dân đã gọi báo cho chính quyền xã Cẩm Thanh, TP Hội An và BQL bảo tồn biển.

2
Lực lượng chức năng cùng người dân hỗ trợ đưa cá heo về biển.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường cùng với người dân dùng thuyền thúng dìu con cá heo này ra trở lại biển vào lúc 11 giờ trưa cùng ngày.

Qua quan sát, con cá heo này nặng khoảng hơn 50kg, đã bị thương nhẹ ở vùng đầu nhưng vẫn rất khỏe mạnh.

 

Người dân Đà Nẵng dựng lều trước bãi rác phản đối ô nhiễm

Nhiều người dân phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) dựng lều tập trung trước cổng bãi rác Khánh Sơn phản đối bãi rác này gây ô nhiễm.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Người chồng có thể xuất viện

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết anh Đ.N.V. (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An), nạn nhân may mắn sống sót trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch có thể xuất viện trong ngày mai.

 

Cháy gara ôtô ở Đà Nẵng, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vụ cháy xảy ra tại gara ôtô của người dân ở Đà Nẵng khiến nhiều ôtô cùng tài sản bên trong bị thiêu rụi.Tin khác