Phụ nữ Việt ở Đài Loan thi sắc đẹp với áo dài truyền thống

Theo Ánh Dương / Tạp chí SHTT 10:16 26/12/2017

Theo Taiwan News, ngày 24/12 vừa qua, với tà áo dài truyền thống, 40 phụ nữ Việt ở Đài Loan đã tham dự một buổi diễn tập cho cuộc thi sắc đẹp vào đầu năm mới tại Văn Lâm, miền Trung Đài Loan.

phu-nu-viet-o-dai-loan-thi-sac-dep-voi-ao-dai-truyen-thong
40 phụ nữ Việt ở Đài Loan khoe sắc trong tà áo dài truyền thống.

Lãnh đạo Hiệp hội người Việt ở Vân Lâm, ông Chen Guan-jiao cho hay, ở Vân Lâm có khoảng 20.000 người Việt Nam. Theo ông Chen, cuộc thi và đặc biệt là phần trình diễn áo dài truyền thống là nhằm làm nổi bật vẻ đẹp văn hoá Việt Nam và nét thanh tịnh của phụ nữ Việt ở Đài Loan.

Sự kiện này cũng sẽ là cơ hội để cộng đồng người Việt ở Đài Loan tự hào về nơi họ đã sinh ra và lớn lên cũng như chia sẻ kinh nghiệm văn hoá ở Đài Loan.

Phụ nữ Việt ở Đài Loan thi sắc đẹp với áo dài truyền thống
Những phụ nữ Việt ở Đài Loan duyên dáng với áo dài truyền thống.

Theo Taiwan News, 40 thí sinh tham dự buổi tập dượt đều rất duyên  dáng trang tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Họ sẽ chính thức tham dự cuộc thi sắc đẹp của phụ nữ Việt ở Đài Loan vào đầu năm mới. Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai ngày 31/12 ở Cao Hùng và ngày 1/1 ở Vân Lâm.

Ngoài trình diễn áo dài truyền thống, cuộc thi còn bao gồm một phần thi tài năng như ca hát, nhảy múa…

Số người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Đài Loan ngày một tăng. Người Việt hiện là một trong những cộng đồng người nước ngoài đông nhất tại Đài Loan với khoảng hơn 400.000 người, trong đó có 90.000 cô dâu Việt, 100.000 công nhân.

 

Những cô dâu Việt đang có cuộc sống tốt hơn ở Đài Loan

Theo tờ Taiwan News, số phụ nữ Việt cưới đàn ông Đài Loan đang ngày càng tăng. Cùng với đó, cuộc sống của các cô dâu Việt ở Đài Loan cũng đang sống tốt hơn khi họ đã thích nghi hay hội nhập dễ dàng hơn vào xã hội Đài Loan.Tin khác