Quan chức 'nâng đỡ không trong sáng hot girl' làm chánh văn phòng sở

Theo Hà Đồng / tuoitre.vn 17:09 01/04/2019

Ông Ngô Văn Tuấn - nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, người “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh nên bị cách chức - vừa được bổ nhiệm làm chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Quan chức 'nâng đỡ không trong sáng hot girl' làm chánh văn phòng sở
Ông Ngô Văn Tuấn - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 1-4, ông Đào Vũ Việt - giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa - cho biết vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn (53 tuổi, nguyên là phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) làm chánh văn phòng Sở Xây dựng.

Ông Nguyễn Xuân Thủy - giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa - cũng cho biết trước khi bổ nhiệm ông Tuấn, lãnh đạo Sở Xây dựng có công văn gửi Sở Nội vụ để được hướng dẫn làm đúng quy trình. 

Việc Sở Xây dựng tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn là công chức, chuyên viên của văn phòng UBND tỉnh về cơ quan sở, rồi làm quy trình bổ nhiệm chánh văn phòng, không qua chức danh cấp phó  "đảm bảo đúng quy định".

"Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: công chức, viên chức được bổ nhiệm cần có các điều kiện như: phải nằm trong quy hoạch chức vụ lãnh đạo quản lý đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, đảm bảo độ tuổi, kinh nghiệm và thời gian công tác. 

Tất cả các điều kiện nêu trên, ông Ngô Văn Tuấn đều đảm bảo đủ", ông Thủy cho biết thêm

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, từ tháng 4-2018 đến cuối tháng 3-2019, ông Ngô Văn Tuấn làm tổ trưởng tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa. Thời gian đó ông Tuấn là chuyên viên của văn phòng UBND tỉnh.

Ông Ngô Hoàng Kỳ - chánh văn phòng UBND, người phát ngôn UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết ông Ngô Văn Tuấn xin chuyển công tác sang Sở Xây dựng là nguyện vọng cá nhân. Xét thấy đúng quy định của Nhà nước, nên Văn phòng UBND tỉnh đã đồng ý cho ông Tuấn chuyển công tác.

Tháng 12-2017, Ban Bí thư kết luận ông Ngô Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa - có một số vi phạm về công tác tổ chức, cán bộ, trong đó có việc ưu ái, "nâng đỡ không trong sáng" trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn, rồi lên phó trưởng phòng, trưởng phòng.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh thậm chí còn được đề nghị quy hoạch chức danh phó giám đốc Sở. Ông Ngô Văn Tuấn đã bị bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng, sau đó cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) và bị miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh.

 

Cựu Phó Chủ tịch 'nâng đỡ không trong sáng' được phân công làm tổ trưởng tổ giúp việc

Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Ông Ngô Văn Tuấn người "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh được phân công làm tổ trưởng tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh Thanh Hóa.

 

Cận cảnh biệt thự của hot girl được PCT Thanh Hóa 'nâng đỡ không trong sáng'

Trong 3 năm (2012-2015), từ một nhân viên hợp đồng, bà Quỳnh Anh đã nhanh chóng lên chức trưởng một phòng đầy quyền uy của sở Xây dựng Thanh Hóa, đồng thời sở hữu nhiều bất động sản, xe sang...

 

Dư luận nói gì về kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nâng đỡ 'hotgirl' không trong sáng?

Sau khi UBKT Trung ương công bố kết luận và đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có nhiều ý kiến của người dân chia sẻ.

Tin khác