Quảng Bình: Truy nã đối tượng vận chuyển hơn 300 kg ma túy đá

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 23:00 03/01/2019

Ngày 3/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định truy nã đối với Hạng A Chinh trú tại uyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

1
Đối tượng Hạng A Chinh 

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Hạng A Chinh (23 tuổi, quê ở xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 5, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông), với tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, chiều 12/10/2018, tổ công tác CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tuần tra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, phát hiện, dừng xe ôtô BKS 86C-091.02, với lỗi chạy quá tốc độ. Trong quá trình kiểm tra, hai đối tượng đi trên xe bất ngờ bỏ chạy vào rừng. Khi kiểm tra phương tiện thì phát hiện trên xe có 12 bao tải chứa 300 túi nilon đựng ma túy đá, với khối lượng lên tới 308,6kg.

Sáng 13/10/2018, người dân trên địa bàn phối hợp lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Xệng Vàng (24 tuổi, trú bản Phôn Xạ Ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào), là tài xế vận chuyển số lượng ma túy trên. Còn đối tượng bỏ trốn là Hạng A Chinh. Tại cơ quan Công an, Xẹng Vàng khai đã thuê Hạng A Chinh lái xe chở y và số ma túy đá từ tỉnh Hà Tĩnh vào Đà Nẵng với giá 10.000 USD. Trước đó, đối tượng từ Lào đi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó bay ngược ra lại Hà Tĩnh để nhận hàng. Xẹng Vàng đã mua số ma túy đá với giá trên 100 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo: Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình. Địa chỉ số 10 Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới, Quảng Bình; số điện thoại 0975919241.

 

Điều tra hiệu trưởng tự ý bớt xén 135 triệu hỗ trợ học sinh nghèo

Cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ việc hiệu trưởng bớt xén 135 triệu đồng để chia cho cá nhân và các giáo viên.

 

Chuyện kể sau một 'vụ án hình sự... lạ' (3): Những điều xót xa đọng lại

Trong khi gia đình và bạn bè lo lắng, đứng ngồi không yên, dư luận hồi hộp chờ đợi, thì ở một nơi cách Hà Nội hơn 50km, những “nạn nhân” mất tích là hai cô bé học sinh cấp 2 vẫn bình tĩnh “chất vấn” ngược lại các trinh sát hình sự cất công đi tìm các em: “Tại sao các chú lại đến đây, bọn cháu đang đi chơi mà?”. Không người lính hình sự nào trách các em, bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng, các em đang ở trong độ tuổi “ẩm ương”, và những lời động viên, chia sẻ chân thành mới thực sự là “vũ khí” hiệu quả trong “vụ án” đặc biệt này – một “vụ án” có không ít điều xót xa đọng lại…

 

Bắt nhóm chuyên giả gái, 'vờ' kích dục cho khách để trộm tài sản

Thanh niên ở miền Tây giả gái để kích dục cho khách rồi cùng đồng bọn lợi dụng sơ hở nhằm trộm tiền...

 

 Tin khác