Quốc khánh Mỹ: Năm nay có diễu binh và màn pháo hoa lớn chưa từng có

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:13 04/07/2019

Quốc khánh Mỹ (4/7) sẽ có rất nhiều hoạt động chào mừng, gồm cuộc diễu hành phô trương sức mạnh của quân đội Mỹ và màn bắn pháo hoa lớn chưa từng có.

Tổng thống cũng tuyên bố sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc từ Đài tưởng niệm Lincoln vào ngày Quốc khánh Mỹ 2019.
Tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc từ Đài tưởng niệm Lincoln vào ngày Quốc khánh Mỹ 2019.

Kỉ niệm Quốc khánh Mỹ 2019 có gì?

Năm 2019 đánh dấu 243 năm ngày nước Mỹ độc lập khỏi đế quốc Anh. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch kỉ niệm ngày Quốc khánh Mỹ năm nay với tên gọi "Chào mừng nước Mỹ".

Các hoạt động kỉ niệm bao gồm một cuộc diễu hành quân sự, gồm xe tăng và máy bay chiến đấu, qua các đường phố Washington DC, bắn pháo hoa và buổi hòa nhạc miễn phí dự kiến có hàng ngàn người tham dự.

Nhà Trắng thông báo, quân đội Mỹ đã cử nhiều xe tăng M1A1 Abrams của lục quân cùng xe bộ binh chiến đấu Bradley để tham gia buổi diễu hành kỉ niệm ngày Quốc khánh Mỹ.

Trong khi đó, trên bầu trời thủ đô Washington vào ngày Quốc khánh sẽ xuất hiện màn nhào lộn của nhiều máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Mỹ như F-22, F-35 cùng một máy bay ném bom chiến lược B2.

Ngoài ra, sẽ có một màn bắn pháo hoa lớn nhất từ trước tới nay để kỉ niệm ngày Quốc khánh Mỹ năm nay.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết, sân bay Ronald Reagan ở gần khu vực diễn ra lễ diễu hành sẽ tạm ngừng hoạt động trong thời gian diễn ra màn trình diễn máy bay và bắn pháo hoa.

Bên cạnh đó, Tổng thống cũng tuyên bố sẽ có bài phát biểu toàn quốc từ Đài tưởng niệm Lincoln trên National Mall của thành phố.

Quốc khánh – ngày lễ lớn nhất của nước Mỹ

Quốc khánh Mỹ (7/4) là ngày lễ lớn nhất trong năm của Mỹ. Mọi người trên khắp đất nước dành cả ngày để ăn mừng một trong những sự kiện lịch sử lớn nhất đất nước họ. Nhiều cuộc diễu hành, tiệc nướng, dã ngoại, đoàn tụ gia đình và bắn pháo hoa sẽ diễn ra.

Đây là ngày nước Mỹ ấm ủ thêm lòng yêu nước. Các chính trị gia thường đọc diễn văn ca ngợi các di sản, thành tựu của người dân Mỹ. Nhiều gia đình làm tiệc liên hoan ngoài trời. Vào ngày này, nhiều gia đình treo quốc kì ở trước nhà.

 

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng: Huawei sẽ không thoát khỏi trở ngại của Mỹ

Theo RT, ngày 30/6, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng đã lên tiếng giải thích về việc Tổng thống Trump cho phép Huawei tiếp tục mua hàng từ công ty Mỹ sau khi quyết định này bị giới chính trị Mỹ chỉ trích.

 

Bộ Quốc phòng không đồng ý làm bãi xe trên sân bay Nha Trang

Bộ Quốc phòng không chấp nhận đề nghị của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc sử dụng đất trong sân bay Nha Trang cũ làm bãi đỗ xe tạm.

 

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Nha Trang năm 2019

Trường Đại học Nha Trang tiếp tục tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu (hệ ĐH) với phương thức tuyển sinh chính là xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.

 

Tin khác