Tàu chở dầu có cờ Việt Nam cháy dữ dội ngoài khơi Hồng Kông

14:23 08/01/2019

Cảnh sát cho biết ít nhất một người thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ cháy tàu chở dầu và hóa chất treo cờ Việt Nam ở ngoài khơi đảo Lamma, Hồng Kông ngày 8/1, South China Morning Post đưa tin.

tau-cho-dau-co-co-viet-nam-chay-du-doi-ngoai-khoi-hong-kong
Tàu chở dầu có treo cờ Việt Nam cháy dữ dội ở ngoài khơi Hồng Kông sáng 8/1.

Các nhân viên cứu hộ đã giải cứu được 24 thủy thủ bị rơi hoặc tự nhảy xuống biển để thoát khỏi ngọn lửa từ con tàu chở dầu và hóa chất mang tên Aulac Fortune. Bốn người đã được đưa đến Bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai để điều trị, trong đó có một người đàn ông Singapore 46 tuổi bị thương ở vai.

Theo China Morning Post, Aulac Fortune được đăng ký tại Việt Nam. Nó bốc cháy ở cách phía nam đảo Lamma khoảng một hải lý vào khoảng 11h30 ngày 8/1 (giờ địa phương).

Video con tàu bốc cháy:

Điều tra ban đầu cho thấy có ít nhất 25 thủy thủ trên tàu khi hỏa hoạn xảy ra. Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, có một vụ nổ và một số người đã rơi xuống biển.

Người này nói rằng ngoài các tàu cảnh sát biển, ba tàu cứu hỏa và trực thăng cũng được triển khai để giải cứu các thủy thủ.

Aulac Fortune đến Hồng Kông trước bình minh ngày 8/1 và gặp nạn khi đang trên đường tới cảng Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cư dân ở những nơi cách xa đó như Vịnh Discovery và Mui Wo trên đảo Lantau cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn và cửa sổ rung chuyển.

“Tôi nghĩ đó là một trận động đất khi các cửa sổ bắt đầu rung chuyển”, Rhea Nee, 42 tuổi, nói.

Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc.

tau-cho-dau-co-co-viet-nam-chay-du-doi-ngoai-khoi-hong-kong
Tàu đang đi từ Hồng Kông đến Quảng Đông thì gặp nạn.
 

Tàu chở dầu đâm vỡ toác trụ cầu cảng tiếp liệu ở Đà Nẵng

Chuẩn bị bơm dầu vào đường ống ngầm dẫn đến kho, một tàu vận chuyển nhiên liệu đã đâm mạnh vào chân cầu cảng ở Đà Nẵng làm vỡ một số trụ cầu.

 

Thủ tướng chỉ đạo xử lý sự cố cháy tàu chở dầu tại Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương xử lí vụ việc, không ảnh hưởng cháy sang các phương tiện khác và đảm bảo an toàn cho nhân dân.

 

Hải Phòng: Tàu chở dầu phát nổ, bốc cháy dữ dội tại cảng Đình Vũ

Chiếc tàu chở chở xăng dầu Hải Hà 18 bất ngờ phát lửa bốc cháy dữ dội tại cầu cảng Đình Vũ (quận Hải An, Hải Phòng).Tin khác