Thống đốc Tanzania tuyên bố bắt giữ hàng loạt người đồng tính với lí do này

14:04 02/11/2018

Người đồng tính tại thành phố lớn nhất Tanzania, Dar es Salaam nơm nớp lo sợ trước tuyên bố này của Thống đốc.

thong-doc-tanzania-tuyen-bo-bat-giu-hang-loat-nguoi-dong-tinh-voi-li-do-nay
Tanzania vẫn coi đồng tính là phạm tội. Ảnh minh họa

Theo CNN, Thống đốc khu vực của thành phố lớn nhất Tanzania, Dar es Salaam, đã tuyên bố sẽ bắt giữ những người bị nghi ngờ là đồng tính vào tuần tới trong một cuộc đàn áp leo thang nhằm vào cộng đồng LGBT ở quốc gia Đông Phi này.

"Tôi đã nhận được báo cáo rằng có rất nhiều người đồng tính trong thành phố của chúng tôi. Những người đồng tính đang quảng cáo và bán dịch vụ của họ trên internet. Vì vậy, tôi thông báo điều này cho mọi công dân của Dar es Salaam. Nếu bạn biết bất kỳ người đồng tính nào... hãy báo cáo với tôi", quan chức Paul Makonda cho biết.

Paul Makonda cho biết thêm một lực lượng đặc nhiệm sẽ bắt giữ hàng loạt người đồng tính trong thành phố vào thứ 2 tuần sau. Tờ CNN đã nhiều lần yêu cầu bình luận từ Thống đốc nhưng chưa nhận được phản hồi.

Cộng đồng LGBT ở Tanzania phải chịu sự kì thị, phân biệt đối xử, bạo lực nặng nề. Họ phải đối mặt với mức án 30 năm tù theo luật đất nước này. Nó cũng là tấm gương phản ánh thực trạng quyền LGBT tại nhiều nước châu Phi. Các hành vi đồng tính có thể bị trừng phạt bởi án tử hình ở Mauritania, Sudan và Somalia và phần phía bắc của Nigeria.

Năm 2016, Chính phủ Tanzania đã phải hứng chịu sự chỉ trích quốc tế sau khi nhắm mục tiêu vào các nhóm LGBT trong nước. Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết Chính phủ đất nước này đe dọa trục xuất và truy tố các nhà hoạt động nhân quyền đồng tính.

Bộ Y tế của Tanzania đã ngừng dịch vụ HIV/AIDS vào năm ngoái tại 40 phòng khám xuất hiện “bóng dáng” người đồng tính. Hamisi Kigwangalla, Bộ trưởng tài nguyên và du lịch của Tanzania, cho biết trong một bài đăng trên Twitter mới đây rằng các hành vi đồng tính là "không tự nhiên" và "không có lý trí".

"Tôi đã đọc rất nhiều về vấn đề này... từ một khía cạnh khoa học/y khoa. Tôi có thể kết luận mạnh mẽ rằng không có tranh luận nào về LGBT có bằng chứng khoa học. Nó đơn giản là không tự nhiên và thiếu suy nghĩ. Là một bác sĩ, tôi biết nó là một cấu trúc xã hội, một bệnh tâm thần”, Kigwangalla viết.

Năm ngoái, Bộ trưởng Tanzania đe dọa sẽ công bố tên của những người đồng tính hành nghề bán dâm. Trước thông tin, những người đồng tính tại Dar es Salaam (Tanzania) nơm nớp lo sợ, sống trốn chui trốn nhủi để tránh bị bắt giữ. Và tiếng kêu cứu của họ vẫn vang lên trong im lặng.

Cuối thế kỷ 19, nhiều quốc gia đã bắt đầu loại đồng tính ra khỏi danh sách tội phạm như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Brazil và Argentina. Hơn 100 năm đã trôi qua nhưng hiện vẫn còn hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ có luật trừng phạt hành vi này. Không ít trong số đó là các quốc gia phát triển.

Theo báo cáo hàng năm của hiệp hội Đồng tính, Song tính, Chuyển giới và Lưỡng tính Quốc tế (ILGA), hiện nay có 8 quốc gia sở hữu khung hình phạt cao nhất là tử hình dành cho hành vi đồng tính luyến ái bên cạnh hàng chục quốc gia khác là bỏ tù hoặc đánh đập.

 

Đám cưới cổ tích của cặp đồng tính nữ đi một vòng rồi lại quay về bên nhau

Chuyện tình của cặp đồng tính nữ này không khác gì một bộ phim bách hợp ngọt ngào.

 

Mâu thuẫn của hai quản lý được giải quyết, Saint và Perth có tiếp tục đóng 'Love by chance' phần 2 không?

Thông tin này đã khiến người hâm mộ bộ phim "Love by chance" thở phào nhẹ nhõm.

 

Cơ hội nào cho hôn nhân đồng giới ở Trung Quốc?

Với chiến dịch này liệu rằng hôn nhân đồng giới có thể được hợp pháp hóa tại Trung Quốc hay không?Tin khác