Thứ tư, 14/12/2022, 15:55 PM
  • Click để copy

Truyền hình OTT đua cạnh tranh bằng chất lượng cho người dùng

Thị trường thị trường OTT đã có sự phát triển mạnh khi chất lượng được xem là thước đo cạnh tranh cho nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng.

Theo Viettel Telecom, ứng dụng TV360 do đơn vị này phát triển đã cán mốc 10 triệu người dùng chỉ sau hơn 1 năm chính thức ra mắt, mang đến nhiều điểm nhấn cho thị trường vốn nhiều cạnh tranh này.

Cụ thể, ứng dụng TV360 hiện đang đứng số 1 về mức độ phổ biến trên kho ứng dụng miễn phí của Google, đứng thứ 3 về mức độ được yêu thích ở Việt Nam trên kho ứng dụng của Apple. Nội dung phong phú gồm 160 kênh, video độ phân giải cao và thân thiện với người dùng là lý do giúp TV360 thu hút được lượng người xem lớn.

truyen-hinh-ott-dua-canh-tranh-bang-chat-luong-cho-nguoi-dung-1

Đáng lưu ý, để tăng cường chất lượng cho ứng dụng, người dùng có thể xem TV360 trên điện thoại, laptop, máy tính bảng, smart TV... Thậm chí, Viettel Telecom cũng miễn phí 4G tốc độ cao cho riêng TV360 nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng để giải trí di động.

Trong khi đó, bà Tô Nam Phương - Phó Tổng giám đốc FPT Play cho biết, việc tích hợp công nghệ IPTV và OTT vào một thiết bị giúp người dùng trải nghiệm truyền trên đa nền tảng mọi lúc. Điều này cũng chính là cách để FPT Play phát triển mạnh hơn trong chiến lược xây dựng sản phẩm phục vụ người dùng

“Trước khi Truyền hình FPT và FPT Play hợp nhất, chúng tôi đã phát triển đồng thời hai dòng sản phẩm bộ giải mã IPTV chạy trên hạ tầng mạng FPT Telecom và sản phẩm TV box OTT để người dùng có thể xem ở bất cứ đâu. Hybrid là xu thế hiện nay và bộ giải mã cũng là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam làm được việc này”, bà Phương nhận định.

truyen-hinh-ott-dua-canh-tranh-bang-chat-luong-cho-nguoi-dung

Nói về lý do hợp nhất hai dịch vụ IPTV và OTT, bà Tô Nam Phương cho biết, nhu cầu của người dùng hiện nay là sử dụng dịch vụ truyền hình tại bất kỳ nơi đâu, với bất kỳ nền tảng nào. Với thế mạnh là nhà cung cấp dịch vụ, nhiệm vụ lớn nhất là phải đáp ứng được nhu cầu đó để từng bước phục vụ khách hàng.

Được biết, Từ 1/1/2023, truyền hình trả tiền mạng Internet trong nước sẽ được "cởi trói" để cạnh tranh công bằng với các doanh nghiệp OTT ngoại khi Nghị định số 71/2022/NĐ-CP có hiệu lực. Trong cuộc đua này, ứng dụng truyền hình OTT được cho là sẽ có nhiều bước tiến hơn nữa trong việc từng bước chinh phục thị trường đang rất tiềm năng này.

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

12/03/2024 10:38

Theo Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII nhận định đến 2030, nguồn vốn để đầu tư, xây dựng dự án điện dự kiến khoảng 135 tỷ USD. Đây cũng là mức đầu tư được báo cáo triển vọng thị trường vốn của FiinRatings dự đoán đối với năng lượng tái tạo.

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

11/03/2024 11:43

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi/ Tháng Hai cờ bạc tháng Ba rượu chè…” - lợi dụng tâm lý này nhiều đối tượng đã tổ chức “gầy sòng” sát phạt.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

04/03/2024 16:24

Vị trí địa chiến lược quan trọng cùng việc chuyển dịch sản xuất và xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu đã mang tới cho Việt Nam cơ hội trở thành nhân tố then chốt trong quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp bán dẫn đang là thách thức với Việt Nam.

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

03/03/2024 14:30

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận có 71.877 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của các cơ quan tổ chức nhà nước.

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

17/01/2024 10:09

Cho đến nay, đại dương mênh mông bao phủ hơn 70% diện tích bề mặt trái đất vẫn là một trong những ranh giới bí ẩn và chưa được khám phá nhất. Trong lĩnh vực này, sự phát triển của phương tiện ngầm/dưới nước điều khiển từ xa (Remotely Operated Vehicles -ROV/ROUV) đóng vai trò rất then chốt trong việc giải mã những bí ẩn dưới đáy đại dương, một lĩnh vực quan trọng đối với các nhà sinh vật học và sinh thái học biển.

Sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch

Sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch

14/01/2024 09:25

Một công nghệ được các nhà khoa học nghiên cứu hàng thập niên đang đạt những tiến bộ mới, sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch hứa hẹn cung cấp cho thế giới nguồn năng lượng sạch gần như vô tận.

IEAE Hà Nội: Cầu nối cho các doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

IEAE Hà Nội: Cầu nối cho các doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

08/01/2024 07:25

Nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác thúc đẩy mở rộng hợp tác và nâng cao tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển thị trường tiêu dùng điện tử chất lượng cao tại Việt Nam, yừ ngày 2-4/11, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE Hà Nội).

ExxonMobil chuyển giao hoạt động khai thác mỏ dầu ở Iraq cho PetroChina

ExxonMobil chuyển giao hoạt động khai thác mỏ dầu ở Iraq cho PetroChina

04/01/2024 07:59

Tập đoàn năng lượng khổng lồ ExxonMobil của Mỹ đã chính thức rút khỏi mỏ dầu Tây Qurna 1 ở miền nam Iraq và chuyển giao hoạt động này cho PetroChina với tư cách là nhà thầu chính, một thứ trưởng dầu mỏ nói với Reuters.

Life2vec: Công nghệ dự đoán 'tuổi thọ' con người

Life2vec: Công nghệ dự đoán 'tuổi thọ' con người

02/01/2024 08:46

Dự án Life2vec là một nỗ lực hợp tác giữa Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (DTU), Đại học Copenhagen, ITU, và Đại học Northeastern ở Mỹ. Mục tiêu của dự án là phân tích và dự đoán các sự kiện trong đời sống con người, bao gồm cả thời gian tử vong, dựa trên một lượng lớn dữ liệu.