Tuấn Vũ: 'Tiền bạc chết đi chẳng thể mang theo'

15:59 21/11/2018

Ở tuổi U60, Tuấn Vũ vẫn rất phong độ dù cô đơn một mình, thường xuyên ra vào chùa xin ý kiến các sư thầy khi buồn hay có cắc cớ trong lòng.

Tuan VU
Nam ca sĩ Tuấn Vũ trở lại biểu diễn sau 10 năm vắng bóng tại Hà Nội. 

Trở về Hà Nội sau 10 năm vắng bóng, Tuấn Vũ mang đến những câu chuyện sâu kín rất ít khi chia sẻ với khán giả Thủ đô. Ở tuổi 58, giọng hát của Tuấn Vũ vẫn lôi cuốn người nghe nhưng nay thêm nhiều trải nghiệm bởi những cay đắng đã đi qua trong đời.

Những sóng gió đã "tôi" nên giọng hát vốn buồn nay càng khắc khoải hơn. Vì thế, đêm nhạc "Tuấn Vũ - 10 năm tái ngộ" diễn ra vào tối 9/12/2018 tới đây, khán giả sẽ thấy một chân dung nghệ sĩ trọn vẹn nhất.

Tuấn Vũ cho biết, anh sẽ trình diễn khoảng 20 bài hát, được tổ hợp thành các liên khúc nhằm mang đến mạch cảm xúc xuyên suốt cho khán giả. Không chỉ biểu diễn một mình, đứng chung sân khấu với nam ca sĩ là những tên tuổi được xếp vào hàng "đại thụ" của dòng nhạc vàng như Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn...

t vu
Nam ca sĩ "Thói đời" cho biết anh vẫn muốn hát chừng nào khán giả còn muốn nghe. 

Nam ca sĩ "Thói đời" chia sẻ: "Cũng gần 10 năm rồi tôi mới trở về với sân khấu Hà Nội và được khán giả đón nhận. Khi người hâm mộ vẫn còn thương và muốn nghe mình hát, người nghệ sĩ phải hết mình để đáp lại tình cảm đó". 

Không mang tư duy cũ hay con người cũ lên sân khấu, Tuấn Vũ nay đã biết “chiêu trò” hơn một chút nhằm mang lại sự hấp dẫn cho khán giả. “Bây giờ tôi có thay đổi một chút tư duy trong trình bày biểu diễn. Đôi khi tôi phải mang một ít tính kịch lên sân khấu, có lớp lang, diễn viên, câu chuyện để khán giả thấy thú vị. Đến lúc đó, nhạc vừa lên, tôi cất tiếng hát sẽ thu hút thính giả hơn”.

Vẫn tính kiệm lời, ít chia sẻ với truyền thông nhưng "phượng hoàng" Tuấn Vũ vẫn giữ thái độ cởi mở với phóng viên, nhà báo. Anh chia sẻ ngắn gọn cuộc sống của mình tại Mỹ, những câu chuyện khiến anh cắc cớ trong lòng suốt nhiều năm qua.

Tuan Vu 1
Tuấn Vũ vẫn sống một mình nhưng xem chuyện này là bình thường. 

"Tôi vẫn nhận diễn nhiều show ở Mỹ. Bên cạnh đó, tôi có hùn vốn với một vài người mở một quán nhậu ở bên đó. Vốn là người thích nhậu nhưng mở quán xong tôi ít nhậu hẳn. Tôi nhìn thấy người ta khi xỉn vào thường có những hành động không chuẩn nên nhìn đó mà tránh" - Tuấn Vũ chia sẻ.

Nam ca sĩ cho biết cuộc sống bên Mỹ của mình dù cô đơn một mình nhưng vẫn bình thường. Anh hay ra vào chùa và nhà thơ để tìm kiếm sự an nhiên mỗi khi gặp chuyện buồn, cô đơn hay có những cắc cớ trong lòng.

Sau cú sốc bị bạn lừa mất nhà và toàn bộ tiền bạc, Tuấn Vũ xem tiền bạc chỉ là phù du. Nam ca sĩ khẳng định không phải mình có quá nhiều tiền bạc mà xem đó là vấn đề bình thường, đáng lưu tâm. "Nhiều tiền ai mà chẳng muốn" – anh chia sẻ nhưng cũng khẳng định: "Nhưng giàu để làm gì? Nhiều tiền khi chết đi rồi cũng có thể mang theo được đâu".

Trong nhiều năm qua, đây là lần trở về Việt Nam dài ngày nhất của Tuấn Vũ. Vì thế chuyến về thăm nhà này với anh rất ý nghĩa. Anh lưu lại 1 - 2 tháng, trước hết là để ghé thăm mộ bố mẹ ở nhà, ghé thăm các em và cháu của mình. Tuấn Vũ từng chia sẻ, anh rất ân hận khi không thể về nhà để nhìn mặt bố, mẹ lần cuối khi họ qua đời. Đây cũng chính là một nỗi buồn anh mang trong suốt nhiều năm qua.

fhQr2vHY
Nam ca sĩ Tuần Vũ vẫn kiệm lời và ít chia sẻ với báo chí về chuyện đời tư. 

“Anh em trong nhà buồn vui gì cũng kể cho nhau nnhưng không dám nói cho ai khác nghe. Đứa em của tôi nói rằng, nhiều khán giả quan tâm lắm” – Tuấn Vũ chia sẻ “Trước không nói giờ nói lại càng không biết nói như thế nào. Cuộc sống của mình tới giờ vui nhiều mà buồn cũng nhiều. Sợ nhiều khi mình nói, người ta nghe lại không nghĩ là đúng”. 

Nam ca sĩ cũng cho biết sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn. Ngoài đêm nhạc tại Hà Nội, anh còn dự định tổ chức show ca nhạc tại TP HCM. Anh vẫn muốn hát thật nhiều để phục vụ bà con khán giả, những người yêu thích dòng nhạc vàng, nhạc trữ tình.

 

Tuấn Vũ: Ân hận vì không kịp nhìn mặt cha mẹ lần cuối

Gặp lại khán giả thủ đô với live show "Tuấn Vũ - 10 năm tái ngộ", danh ca trở về từ hải ngoại tiết lộ những câu chuyện cảm động, khiến người hâm mộ tò mò xen lẫn tiếc nuối.

 

Tuấn Vũ là ai và vì sao Tuấn Vũ được mệnh danh là Phượng hoàng của dòng nhạc vàng

Tuấn Vũ là ai và vì sao Tuấn Vũ được mệnh danh là Phượng hoàng của dòng nhạc vàng, nhắc đến những ca sỹ hải ngoại nổi tiếng được khán giả yêu mến trong nhiều thập kỷ qua, không...Tin khác