VFF cảnh báo cổ động viên Việt Nam khi đến sân Bukit Jalil cổ vũ cho đội nhà

14:20 11/12/2018

VFF cảnh báo các CĐV Việt Nam cần hết sức cẩn thận, không tách đoàn và đi lại riêng lẻ, yêu cầu sự can thiệp của an ninh gần nhất nếu có bất kỳ sự cố thiếu an toàn nào xảy ra trong khi cổ vũ cho ĐT Việt Nam trên sân Bukit Jalil

vff-canh-bao-co-dong-vien-viet-nam-khi-den-san-bukit-jalil-co-vu-cho-doi-nha
Thông báo của VFF đên các CĐV Việt Nam.

19h45 chiều nay, trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra trên sân vận động Bukit Jalil. Và để ''tiếp lửa'' cho ĐT Việt Nam trong trận đấu này, rất nhiều CĐV đã sang Malaysia để cổ vũ cho đội nhà.

Theo thông tin từ đại diện công ty lữ hành Vietravel, sáng nay (11/12), hơn 800 cổ động viên đã có mặt tại sân bay để sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển.

"Chúng tôi đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức tour bay thẳng từ 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đưa người hâm mộ bay thẳng đến thành phố Kuala Lumpur cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trận chung kết lượt đi. Sáng nay, hơn 800 cổ động viên đã lên đường sang Malaysia", đại diện công ty lữ hành Vietravel nói.

Dự tính, đến tối nay, sẽ có hàng nghìn CĐV Việt Nam tới sân Bukit Jalil để cổ vũ cho đội nhà. Để đảm bảo an toàn cho các CĐV Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phối hợp với BTC dành một khu vực khá đẹp trong khán đài A, có rào chắn 4 phía cho riêng CĐV Việt Nam.

Theo đó, các CĐV Việt Nam sẽ vào sân theo lối cổng E và ngồi tại khu vực được tách biệt với CĐV Malaysia bằng hàng rào an ninh. Theo thông tin từ BTC chủ nhà, khoảng 3.000 vé được bán cho CĐV Việt Nam.

vff-canh-bao-co-dong-vien-viet-nam-khi-den-san-bukit-jalil-co-vu-cho-doi-nha
Sự cố 4 năm trước tại khi CĐV Việt Nam bị CĐV Malaysia tấn công trên sân Shah Alam.

Ngoài ra, VFF cũng cho biết, BTC cũng đã tăng cường lực lượng an ninh để bảo đảm an toàn cho trận đấu và các CĐV Việt Nam. Ngoài ra, các CĐV Việt Nam cần hết sức cẩn thận, không tách đoàn và đi lại riêng lẻ, yêu cầu sự can thiệp của an ninh gần nhất nếu có bất kỳ sự cố thiếu an toàn nào xảy ra.

Trước đó, theo thông tin báo chí đăng tải, CĐV Việt Nam đã bị một nhóm CĐV Malaysia tấn công tại ngay sau khi đặt chân xuống Malaysia

Anh Nguyễn Công Quyết, một CĐV Việt Nam, kể lại: “Tôi nhập cảnh vào Malaysia cùng với một vài người bạn. Nhóm cổ động viên Việt Nam tổng cộng có khoảng 80 người.

Sau khi lấy hành lý, chúng tôi chuẩn bị lên xe bus trở về khách sạn thì thấy mấy chú trong đoàn chạy nhanh ra báo có mấy CĐV Malaysia đang đánh những người mặc áo Việt Nam. Tôi nhìn ra ngoài thì thấy đúng như thế".

Được biết, an ninh ở sân bay Kuala Lumpur đã ngay lập tức can thiệp khi có sự cố. Hiện tại, CĐV Việt Nam tin rằng những kẻ quá khích tới từ nhóm Ultras Malaya - nhóm CĐV cuồng nhiệt nhất nhưng cũng cực đoan nhất của Malaysia. 4 năm trước, nhóm này đã tham gia vào vụ đánh CĐV Việt Nam tại bán kết lượt đi AFF Cup 2014 trên sân Shah Alam.

Chính vì vậy, các CĐV Việt Nam tại Malaysia nên thận trọng và tự bảo vệ mình trước sự quá khích của người hâm mộ chủ nhà trong khi cổ vũ cho đội nhà vào tối nay.

 

Tiền vệ Tuấn Anh từ chối nói về chấn thương trong lần đầu tiên trở lại thảm cỏ xanh

Sau gần 8 tháng điều trị tại Hàn Quốc, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã trở lại thảm cỏ trong một buổi giao lưu với các em học sinh tại Hà Nội.

 

CĐV Việt Nam bị đuổi đánh khi tới Malaysia xem trận chung kết AFF Cup?

Đêm 10/12, các CĐV Việt Nam tại sân bay Kuala Lumpur cho biết họ bị tấn công bởi một nhóm Ultras Malaya khi vừa đặt chân xuống Malaysia xem trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.Tin khác