Tiếp tục hợp tác toàn diện với Nhật Bản, VFF hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa

06:31 09/10/2018

Ngày 8/10, tại Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã diễn ra lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Nhật Bản (JFA).

vff-va-jfa-gia-han-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Nhật Bản.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sau khi hai Thủ tướng kết thúc hội đàm về những vấn đề hợp tác song phương cũng như hợp tác quốc tế giữa hai quốc gia, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 10 đang diễn ra tại Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Chủ tịch Kozo Takashima, Tổng thư ký Suhara Kiyotaka; về phía VFF có Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện lần này là sự tiếp nối và khẳng định thành quả tốt đẹp đạt được giữa hai LĐBĐ Quốc gia kể từ khi thỏa thuận hợp tác toàn diện lần đầu tiên được ký kết hồi tháng 7/2014.

Trên cơ sở của thỏa thuận hợp tác này, nhiều dự án phối hợp phát triển bóng đá cũng như hỗ trợ lẫn nhau về công tác các đội tuyển đã được triển khai thực hiện một cách hiệu quả, góp phần giúp cho bóng đá Việt Nam đạt thêm những thành tích mới ở cấp độ quốc tế, mang đến niềm vui và sự phấn khởi cho đông đảo người hâm mộ.

Được biết, Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa VFF và JFA lần này được gia hạn thêm 3 năm, trong đó hai bên sẽ tiếp tục tập trung các lĩnh vực then chốt và có ý nghĩa thúc đẩy cho sự phát triển chung như: Hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau tại các diễn đàn về bóng đá trong khu vực và quốc tế; Chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá. Trao đổi hỗ trợ tập huấn, thi đấu cho các ĐTQG; Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hành chính, pháp lý…

Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm điều hành các giải đấu chuyên nghiệp, bóng đá nam, nữ, bóng đá trẻ, futsal, bóng đá phong trào…; Hỗ trợ sự hợp tác giữa V-League và J-League, tạo cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam thi đấu tại J-League và các cầu thủ Nhật Bản thi đấu tại V-League; Trao đổi kiến thức khoa học và công nghệ trong y học thể thao, phương pháp luận về phục hồi chức năng;...

vff-va-jfa-gia-han-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch JFA Kozo Takashima.

Hai Liên đoàn cũng thống nhất phối hợp bảo vệ giá trị và truyền thống bóng đá, coi bóng đá không chỉ là một hoạt động kinh tế mà còn là công cụ xã hội nhằm phát triển sự hiểu biết quốc tế giữa hai bên. Biên bản ghi nhớ sẽ tự động gia hạn thêm 3 năm nữa nếu một trong hai bên không có biên bản chấm dứt hiệu lực của Bản ghi nhớ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cảm ợn sự giúp đỡ của JFA trong những năm qua. Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã hỗ trợ và tạo những điều kiện rất thuận lợi cho đợt tập huấn, thi đấu giao hữu quốc tế trước các giải đấu quốc tế chính thức của các đội tuyển quốc gia của Việt Nam giúp các đội tuyển Việt Nam có thêm sự chuẩn bị tốt về chuyên môn.

Từ những kết quả đạt được kể từ lần đầu tiên ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2014 đến nay, VFF tin tưởng hai Liên đoàn sẽ trở thành đối tác chiến lược của nhau ở châu Á và quốc tế.

 

'Cánh tay phải' của HLV Park Hang-seo một mực muốn chia tay ĐT Việt Nam, VFF nói gì?

Trong trường hợp nhận được quyết định thôi không hợp tác của ông Lê Huy Khoa, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ cân nhắc chọn người thay thế, để hỗ trợ HLV Park Hang-seo tại AFF Cup.

 

VFF thưởng 'nóng' 400 triệu cho U23 Việt Nam sau chiến thắng ấn tượng

Tối 3/8, sau chiến thắng 2-1 trước U23 Palestine, chủ tịch VFF đã tuyên bố thưởng “nóng” 400 triệu đồng cho U23 Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ.Tin khác