Video: Nhà nhảy dù chuyên nghiệp Mỹ thử ‘bộ đồ bay’ trong bão Florence

13:00 15/09/2018

Michael Henderson đã mặc ‘bộ đồ bay’ do chính anh phát minh và đứng trên nóc tòa nhà 7 tầng. Anh muốn lợi dụng sức gió của siêu bão Florence để cất cánh.

bão Florence
Michael đang thử bộ đồ bay trong bão Florence.

Ngày 14/9, Michael, nhà nhảy dù chuyên nghiệp 33 tuổi, đến từ Tennessee đã theo dõi cơn bão Florence và đến Wilmington, Bắc Carolina – nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất để thử bộ đồ đặc biệt, USA đưa tin. Anh hy vọng sức gió của siêu bão có thể giúp bộ đồ bay hoạt động.

"Có vẻ như sức gió không đủ mạnh", Henderson nói khi đến Wilmington vào khoảng nửa đêm ngày 14/9 (giờ địa phương). Anh và một người bạn ngủ trong chiếc Dodge Durango tại bãi đậu xe trung tâm thành phố để chờ gió mạnh lên.

Sau đó anh lên một tòa nhà 7 tầng, đứng dang rộng cả chân vào tay để gió có thể nâng anh nên nhưng không thành công. Những cơn gió đã ngốn đổ nhiều cây cối, phá hủy nhiều tòa nhà cũng không thể nhấc nổi bộ đồ đặc biệt đó.

Michael cho biết trước đó anh cũng đã thử bằng cách ghìm người xuống đất, nhưng cơn gió mạnh vẫn nhấc anh lên được khoảng một, hai giây.

Bão Florence đã đổ bộ vào bờ biển Carolina vào sáng ngày 14/9 (giờ địa phương), phá hủy nhiều tòa nhà, cây cối. Dự báo cơn bão này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài bởi nó đi với tốc độ rất chậm trong khi tốc độ gió vẫn là 145 km/h. Ngoài ra, khi bão đi qua, các khu vực ven biển có thể sẽ phải hứng chịu mưa rất lớn, gây lũ lụt nghiêm trọng.Tin khác