Vụ học sinh Cần Thơ chơi trò phản cảm: T.Ư Đoàn lên tiếng yêu cầu xử lý nghiêm các bên liên quan

11:51 28/08/2018

Trung ương Đoàn đã chỉ đạo Thành đoàn Cần Thơ phối hợp trường THPT Thực hành Sư phạm (Đại học Cần Thơ), kiểm tra và xử lý nghiêm các bên có liên quan đến vụ học sinh chơi trò phản cảm.

vu-hoc-sinh-can-tho-choi-tro-phan-cam-tu-doan-len-tieng-yeu-cau-xu-ly-nghiem-cac-ben-lien-quan
Trò chơi chuyền thẻ bằng mặt bị phản ứng ở Cần Thơ. (Ảnh cắt từ clip)

Trả lời báo chí ngày 28/8, ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, liên quan đến đoạn clip về trò chơi phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục của học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Đại học Cần Thơ, Trung ương Đoàn đã chỉ đạo Thành đoàn Cần Thơ phối hợp trường THPT Thực hành Sư phạm (ĐH Cần Thơ), kiểm tra và có hướng xử lý cụ thể về việc này.

Ông Tuấn khẳng định, Ban Bí thư Trung ương Đoàn kiên quyết phản đối các hoạt động này, đồng thời chỉ đạo Thành đoàn Cần Thơ phối hợp nhà trường kiểm tra và có hướng xử lý cụ thể, rõ ràng các bên có liên quan.

Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng nói thêm đã chỉ đạo các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc rà soát và quán triệt việc tổ chức hoạt động tập thể, không được tổ chức các trò chơi có hình thức, biểu hiện phản cảm, không đúng thuần phong mỹ tục, không phù hợp văn hóa, truyền thống của người Việt. Theo ông Tuấn, các cơ sở phải luôn nhất quán nguyên tắc hoạt động do đoàn, hội tổ chức phải là môi trường lành mạnh để giáo dục, rèn luyện và phát huy thanh thiếu niên.

Trước đó như đã đưa tin, dư luận bàn tán về clip dài gần hai phút ghi lại cảnh các em học sinh trường THPT Thực hành sư phạm (thuộc Đại học Cần Thơ) chơi trò tập thể mang tên "chuyền thẻ qua mặt".

Sáng 24/8, trường THPT Thực hành sư phạm (thuộc Đại học Cần Thơ) đã tổ chức buổi họp báo, giải thích vụ việc.

Ngày 26/8 trả lời báo chí, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cho biết, ĐH Cần Thơ và Sở GD&ĐT Cần Thơ đã có báo cáo bước đầu về vụ việc. Quan điểm của Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên là trường THPT Thực hành thuộc trường ĐH Cần Thơ đã thiếu nghiên cứu kỹ lưỡng khi vận dụng trò chơi của một số nước vào trong hoạt động này. Đồng thời, việc tổ chức thực hiện không đúng, máy móc, quản lý lỏng lẻo, thiếu giám sát chặt chẽ khi tổ chức trò chơi để đảm bảo tính giáo dục, công tác tổ chức trò chơi chưa đạt yêu cầu.

Để xảy ra vụ việc trên, trách nhiệm trước hết thuộc về ban giám hiệu, Đoàn trường THPT Thực hành Sư phạm, Bộ GD&ĐT xác định.

Theo đó Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Cần Thơ, Sở GD&ĐT Cần Thơ kiểm tra, xác minh vụ việc, làm rõ mức độ vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ trước ngày 30/8.

 

Giật mình với cách hướng dẫn đánh vần lạ cho học sinh lớp 1

Một đoạn clip lan truyền trên mạng được cho là hình ảnh của giáo viên đang hướng dẫn phụ huynh cách dạy con lớp 1 đánh vần kiểu mới.

 

Vụ học sinh Cần Thơ chơi trò phản cảm: Bộ GD&ĐT vào cuộc yêu cầu xác minh rõ

Bộ GD&ĐT vừa có yêu cầu Đại học Cần Thơ, Sở GD-ĐT Cần Thơ kiểm tra, xác minh, làm rõ mức độ vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc tổ chức cho học sinh chơi trò phản cảm và báo cáo về Bộ trước ngày 30/8.

 

Vụ học sinh lớp 10 chơi trò 'phản cảm' từ Nhật Bản: Phải chăng trò chơi dân gian đã hết?

Chuyên gia tâm lý giáo dục cho rằng, trò chơi dân gian có rất nhiều, mang nhiều ý nghĩa nhưng trường THPT thực hành sư phạm - Đại học Cần Thơ lại tổ chức cho học sinh lớp 10 chơi trò chơi xuất xứ từ Nhật Bản dẫn đến cảnh phản cảm.Tin khác