Vũ khí bí ẩn trên Mig-31 của Nga có thể là ‘ác mộng’ đối với Mỹ

13:54 02/10/2018

Tiêm kích hạng nặng Mig-31 Foxhound của Nga vừa được trang bị một tên lửa màu đen bí ẩn, chưa từng xuất hiện trước đây. Vũ khí này có thể là cơn “ác mộng” đối với quân đội Mỹ.

vu-khi-bi-an-tren-mig-31-cua-nga-co-the-la-ac-mong-doi-voi-my
Một tên lửa lớn màu đen được trang bị trên Mig-31 của Nag ngày 14/9.

Những bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia hàng không ShipSash lúc Mig-31 Foxhound cất cánh từ trung tâm thử nghiệm hàng không ở Zhukovsky gần Moscow vào ngày 14/9 cho thấy máy bay này được trang bị một tên lửa rất lớn màu đen, tờ Business Insider ngày 2/10 đưa tin.

Trang mạng Planespotter chuyên về lĩnh vực hàng không quân sự cho rằng đây là một loại vũ khí bí ẩn, chưa từng thấy trước đây. Vũ khí này có thể có vai trò chống vệ tinh, bay lên độ cao hàng trăm km và tiêu diệt vệ tinh của đối phương trong một thời gian ngắn.

Nếu đúng như vậy, đây sẽ là “ác mộng” đối với quân đội Mỹ. 

Mig-31 Foxhound là một máy bay chiến đấu được sản xuất từ thời Liên Xô (những năm 1980) nhưng vẫn là một trong những loại máy bay bay nhanh nhất và có thể bay cao nhất trên thế giới. Với tốc độ bay gấp 3 lần tốc độ âm thanh (Mach 3) cùng trọng tải vũ khí lớn khiến Mig-31 Foxhound trở thành nền tảng lý tưởng để bắn tên lửa chống vệ tinh mà Nga được cho là đã thử nghiệm hồi tháng Chín.

Mig-31 dường như đã được “tái sinh” trong những năm gần đây để trở thành một nền tảng cho những vũ khí siêu tân tiến của Nga, như tên lửa đối đất siêu âm Kinzhal mà Tổng thống Nga Vladimir Putin nói có thể né tránh bất kỳ hệ thống phòng thủ nào của Mỹ.

 

Vì sao Nga cấp S-300 cho Syria thật sự là ‘cơn ác mộng’ của Israel?

Cho dù Israel có thể “vô hiệu hóa” hệ thống phòng không S-300 mà Nga cấp cho Syria việc Tổng thống Nga Putin ủng hộ Iran hơn vẫn là mối bận tâm rất lớn của Israel, tờ Haaretz của Israel bình luận ngày 25/9.

 

Video: Hải quân Nga lần đầu phóng tên lửa chống hạm Onyx từ Bastion ở Bắc Cực

Hải quân Nga lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Onyx từ hệ thống tên lửa phòng thủ Bastion mới được được triển khai tới Bắc Cực.

 

Israel sẽ làm gì để phá hủy S-300 Nga vừa chuyển cho Syria?

Sputnik dẫn lời nhiều chuyên gia quân sự cho rằng Israel có thể sẽ tìm cách phá hủy hay vô hiệu hóa hệ thống phòng không S-300 mà Nga vừa chuyển cho Syria sau vụ máy bay IL-20 bị bắn rơi.Tin khác