Vụ xả súng ở Mỹ: Hung thủ là cựu thủy quân lục chiến, nhiều chi tiết kỳ lạ về những người sống sót

06:25 09/11/2018

Cảnh sát đã xác định được danh tính kẻ tình nghi trong vụ sát hại 12 người tại 1 nhà hàng ở bang California, Mỹ, ngày 07/11 là David Long, 28 tuổi.

Thông tin từ cảnh sát trưởng Hạt Ventura, nơi diễn ra vụ tấn công cho hay, David Long đã từng phục vụ trong 1 đơn vị lính thủy đánh bộ Mỹ từ năm 2008- 2013.

Các nhà chức trách đã tiếp xúc nhiều với Long (nghi phạm) trong nhiều năm vừa qua, có cả một báo cáo về những náo động tại nhà anh ta vào tháng 4 khiến các chuyên gia về tâm lý phải đến tìm hiểu. Các chuyên gia về sức khỏe đã nói chuyện với Long về thời gian phục vụ trong quân đội và sự rối loạn sang chấn tâm lý, xác định rằng anh ta không phải là mối nguy hiểm trực tiếp với bản thân và với người khác, và anh ta không cần phải bị cưỡng chế tới bệnh viện tâm thần.

danh tinh nghi pham xa sung sat hai 12 nguoi tai mot nha hang o my hinh 1
Một người bị thương ở tay trong vụ xả súng ngày 7/11. (Ảnh: LA Times)

Theo cảnh sát địa phương, Long đã tự sát trước khi cảnh sát tới hiện trường. 12 người bị thiệt mạng trong vụ xả súng. 21 người bị thương đã được điều trị tại các bệnh viện trong khu vực và đã được phép về nhà.

Vụ nổ súng xảy ra 1 năm sau vụ 58 người bị thiệt mạng trong một festival nhạc đồng quê tại Las Vegas khi một tay súng bắn xuống đám đông từ trên tầng cao của khách sạn. Có một điểm kỳ lạ trùng hợp giữa hai vụ nổ súng vì có những người cùng thoát khỏi Borderline Bar & Grill cũng đã sống sót sau vụ nổ súng tại Las Vegas Strip.

Vụ xả súng diễn ra đêm 7/11 (giờ địa phương) tại một nhà hàng ở bang California. Khi đó có nhiều sinh viên và 6 cảnh sát đang không thi hành nhiệm vụ có mặt trong quán. Nguyên nhân của vụ tấn công vẫn đang được điều tra làm rõ.

 

Nóng: Xả súng ở California, hàng chục người thương vong, kẻ tấn công chưa bị khống chế

Một vụ xả súng đang xảy ra ở Thousand Oaks, California khiến nhiều người thương vong, The Sun đưa tin

 

Xả súng điên cuồng tại Mỹ, ít nhất 8 người thiệt mạng

Sáng 27/10 theo giờ Mỹ (tối 27/10 theo giờ Việt Nam), cảnh sát bang Pennsylvania cho biết ít đã xảy ra một vụ xả súng đẫm máu tại bang này khiến nhiều người thương vong.Tin khác