Vương miện Hoa hậu Chuyển giới: Khát khao được công nhận của những con người đi tìm lại chính mình

19:00 09/03/2018

Chiếc vương miện Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế không chỉ đơn thuần mang giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần vô cùng lớn lao đối với cộng đồng người chuyển giới.

top-3-trong-truyen-thuyet-lien-tuc-do-dang-huong-giang-chat-nhe-dai-dien-thai-lan-va-brazil
Dàn thí sinh Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 trong hậu trường phần thi tài năng.

Miss International Queen - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho các người đẹp chuyển giới trên khắp hành tinh được diễn ra thường niên tại Thái Lan. Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế giúp các thí sinh và xã hội nâng cao nhận thức về cộng đồng người chuyển đổi giới tính, cũng chính nhờ vào những cuộc thi như thế đã tạo nên sự tự tin dành cho những con người luôn phải sống khép kín trước xã hội.

Để rồi đến với cuộc thi họ dám khẳng định mình, mang nhan sắc, trí tuệ, sự sắc sảo trong giao tiếp phô bày ra bên ngoài, chứng minh cho phần còn lại của thế giới thấy rằng họ không khác gì những người phụ nữ thực thụ.

Bắt đầu được tổ chức từ 2004, hàng năm cuộc thi thu hút rất nhiều thí sinh đến từ khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và đã tìm ra 12 gương mặt xuất sắc đăng quang tại cuộc thi. Hoa hậu đương nhiệm là Jiratchaya Sirimongkolnawin đến từ Thái Lan.

vuong-mien-hoa-hau-chuyen-gioi-khat-khao-duoc-cong-nhan-cua-nhung-con-nguoi-di-tim-lai-chinh-minh
Vương miện Hoa hậu Chuyển giới Quốc Tế hiện tại.

Vương miện hiện tại của cuộc thi được thiết kế từ năm 2011 và người đầu tiên được đội chiếc vương miện này là Sirapassorn Atthayakorn - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2011, đến từ Thái Lan. Lấy hình tượng bươm bướm làm họa tiết chủ đạo, vương miện như một phép ẩn dụ về sự tái sinh của người chuyển giới.

Trong quá khứ có thể họ phải ẩn mình trong thân xác đàn ông, những chiếc kén xấu xí nhưng họ không cam chịu với số phận đó, họ quyết định vẫy vùng thoát khỏi chiếc kén thô kệch kia biến mình thành những cánh bướm lộng lẫy đầy màu sắc.

Hình tượng những nàng bướm thoải mái bay lượn trên bầu trời chính là khát vọng chung của những người chuyển giới, được tự do sống là chính mình trong một xã hội công bằng. Quả thật, những người chuyển giới ngày càng được nhiều người đồng cảm và chấp nhận hơn. Tính đến năm 2014, có hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thừa nhận, cho phép phẫu thuật chuyển giới đối với người chuyển giới.

vuong-mien-hoa-hau-chuyen-gioi-khat-khao-duoc-cong-nhan-cua-nhung-con-nguoi-di-tim-lai-chinh-minh
Vương miện đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Trước đó chiếc vương miện được sử dụng từ năm 2004 khi cuộc thi được thành lập, đến năm 2010 lấy cảm hứng từ vương miệng của nữ thần tự do. Nó như lời khằng định về quyền tự do giới tính của con người, không điều gì có thể ngăn cản họ (những người chuyển giới) sống đúng với giới tính của mình.

Ngày nay khi xã hội đã dần chấp nhận những người chuyển giới nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung thì chiếc vương miện của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế cũng đã được thay đổi để mang trong mình thông điệp mới phù hợp hơn .

Các Hoa hậu Chuyển giới khi mang trên đầu chiếc vương miện có sứ mệnh mang hình ảnh của người chuyển giới đến gần hơn với cộng đồng, đem sự nhiệt huyết, câu chuyện của bản thân đến với mọi người, cho họ thấy rằng người chuyển giới cũng giống như những người bình thường: có quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền được sống, yêu thương và chở che…

Ngoài việc chứng minh bản thân, họ còn mang lại những lợi ích thiết thực cho xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người chuyển giới có hoàn cảnh kém may mắn...

tu-do-cua-huong-giang-idol-tai-hoa-hau-chuyen-gioi-quoc-te-qua-xuat-sac
Đại diện Việt Nam - Nguyễn Hương Giang.

Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi năm nay chính là Nguyễn Hương Giang (Hương Giang Idol). Những ngày qua, với sự ủng hộ nồng nhiệt từ người hâm mộ Việt Nam dành cho Hương Giang, chúng ta có thể thấy được cái nhìn thoáng hơn của mọi người dành cho những người chuyển giới. Đó là một tín hiệu đáng mừng dành cho cộng đồng LGBT Việt Nam.

Miss International Queen 2018 có 28 quốc gia tham gia, được bắt đầu từ ngày 25/2 và chung kết diễn ra vào đêm 9/3 tại Pattaya. Hương Giang được kì vọng sẽ đem thành tích tốt về cho Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự đấu trường nhan sắc này.

 

Hương Giang Idol xuất sắc tỏa sáng trong phần thi bikini sau thời gian ‘không dám ăn, uống nước để quên đói’

Với hình thể săn chắc, Hương Giang Idol đã thực sự tỏa sáng và nhận vô vàn lời khen từ người hâm mộ với phần thi bikini cực ấn tượng.Tin khác