Chùm ảnh về những thí sinh đặc biệt nhất trong kỳ thi THPT 2022
Kỳ thi THPT 2022 khép lại với bao điều ấn tượng và nhiều trường hợp đặc biệt. Hãy cùng nhìn lại những điều đặc biệt của kỳ thi này.
Cụ ông Nguyễn Huy Kỳ (82 tuổi, TP Hà Nội) chống gậy đi thi tốt nghiệp THPT 2022. (Ảnh: Dân Việt).
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa khép lại với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước. Kỳ thi đã để lại bao điều ấn tượng với nhiều trường hợp đặc biệt. Cụ thể liệt kê dưới đây:
Thí sinh bị bệnh vẫn cầm chai truyền nước đi thi (Hà Tĩnh): Thí sinh Lâm Hồng Nhung (18 tuổi) được mẹ chở xe máy đến trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để thi môn Văn sáng 7/7.
Nhung (áo trắng) được tình nguyện viên và công an hỗ trợ đưa vào phòng thi khi tay trái đang truyền dịch, sáng 7/7. (Ảnh: Hùng Lê).
Thấy tay trái Nhung đang phải truyền dịch, tay phải lỉnh kỉnh cầm bút viết và bình nhựa đựng nước, tình nguyện viên và công an làm nhiệm vụ trước cổng đã đỡ nữ sinh, hỗ trợ đưa từ cổng vào phòng thi.
2 nam thí sinh muộn do đi đến điểm thi theo chỉ dẫn của Google maps: Đó là 2 nam sinh V.N.T. và N.H.D. (cùng 18 tuổi, cùng trú xã Tân Hòa, H.Quốc Oai, và cùng học tại Trường THPT Nguyễn Trực, H.Quốc Oai).
Sáng 7/7, 2 nam sinh này đi thi tốt nghiệp THPT tại điểm Trường THPT Minh Khai (ở xã Cấn Hữu, H.Quốc Oai), cách nhà hơn 10 km. Trước khi đi, T. và D. sử dụng Google Maps để tìm đường nhưng phần mềm lại hướng dẫn đi đến điểm trường khác.
Đi được quá nửa quãng đường, 2 nam sinh mới phát hiện nhầm đường và tìm cách quay lại điểm xuất phát ở xã Cấn Hữu. Đến khoảng 7 giờ 35, D. và T. đến trước cổng Trường THCS Sài Sơn để hỏi đường và được một cán bộ Đội Thanh tra giao thông huyện đưa đến Trường THPT Minh Khai bằng ô tô chuyên dụng.
Dù đã được lực lượng chức năng trợ giúp nhưng do địa điểm thi ở xa nên 2 nam sinh đã bị lỡ môn thi đầu tiên vào sáng 7/7.
Cán bộ chở 2 nam sinh cho biết chiếc xe đến điểm thi lúc 8 giờ, trong khi thời gian bắt đầu bài thi môn ngữ văn là 7 giờ 35. Chủ tịch hội đồng thi đã quyết định không cho hai nam sinh này vào phòng thi vì đã quá thời gian cho phép.
Về lý do đi nhầm đường, 2 nam sinh cho hay ngày hôm qua, D. và T. được bố mẹ chở đến điểm thi nhưng hôm nay, hai nam sinh này tự đi xe máy nên không nhớ đường.
Cán bộ coi thi bị tai nạn được CSGT hộ tống tới điểm thi (TP HCM): Sáng 8/7, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM cho biết: Mặc dù trời mưa nhỏ nhưng từ sáng sớm, cán bộ chiến sĩ Trạm cảnh sát giao thông Đa Phước đã có mặt trước cổng Trường THPT Phong Phú, huyện Bình Chánh để điều tiết giao thông.
Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra được nhà trường thông báo một cán bộ coi thi chạy xe máy trên đường Nguyễn Văn Linh đến điểm thi thì xảy ra tai nạn giao thông. Nhà trường nhờ cảnh sát giao thông đến hỗ trợ. Tổ đã nhanh chóng đến hiện trường.
Cán bộ coi thi bị tai nạn được cảnh sát giao thông chở đến điểm thi để kịp giờ.
Theo thông tin sơ bộ, do trời mua, đường trơn, cán bộ coi thi không làm chủ được tay lái và tự té. Qua thăm hỏi sức khỏe, cán bộ này chỉ bị chấn thương nhẹ ở chân nhưng vẫn có thể đi lại được. Tổ đã sử dụng xe chuyên dụng nhanh chóng đưa cán bộ này đến địa điểm thi đúng giờ và bố trí một cán bộ cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa xe của cán bộ coi thi về Trường THPT Phong Phú.
Thí sinh là ông cụ 82 tuổi ở Hà Nội: Đây là trường hợp đặc biệt nhất trong kỳ thi THPT 2022. Đó là cụ ông Nguyễn Huy Kỳ tham gia thi tại điểm thi Trường THCS Thanh Xuân, Hà Nội.
Ông cụ cho biết: Ngày xưa, sắp thi tốt nghiệp cấp 3 thì phải gác lại để đi bộ đội. Sau nhận được tin mình được trường đặc cách xét tốt nghiệp THPT nhưng sau khi từ chiến trường trở về thì Ban giám hiệu trường đã nghỉ hết, không công nhận.
"Trở về tôi là thương binh nên làm công tác xã hội trở thành chủ tịch hội khuyết tật quận Thanh Xuân. Đến giờ tôi muốn làm nghề Đông Y bắt buộc phải có bằng cấp 3 thì mới nộp hồ sơ đi học được", ông Kỳ nói về lý do đã 82 tuổi nhưng vẫn đi thi tốt nghiệp cấp 3.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022
Tin mới vụ nam sinh ở Hà Tĩnh phát hiện đề Toán trên mạng 'khá giống' đề thi THPT 2022
Bộ GD-ĐT nói về nghi vấn đề thi Toán THPT quốc gia 2022 rò rỉ trên mạng xã hội
Cụ ông 82 tuổi nói về lý do đi thi tốt nghiệp THPT 2022
1 thí sinh vi phạm quy chế vì đem điện thoại vào phòng thi
Gia Lai công bố thông tin mới nhất về thiệt hại mưa lũ
21/11/2025, 10:35
Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn, cục bộ trên 300 mm
21/11/2025, 10:27
Lũ trên các sông từ Gia Lai đến Khánh Hòa đang xuống
21/11/2025, 10:24
Miền Trung mưa dồn dập, nhiều nơi lũ vượt báo động 3
17/11/2025, 10:45
Bão Phượng Hoàng vào Biển Đông, chuyên gia nêu đặc điểm bất thường
10/11/2025, 10:35
Biến đổi khí hậu góp phần hình thành nên các siêu bão ra sao?
10/11/2025, 10:34
Bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp
07/11/2025, 09:30
Bão Kalmaegi mạnh cấp 14, tối nay vào đất liền Đà Nẵng - Khánh Hòa
06/11/2025, 11:3218 điểm mới trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng
Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV”, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV nêu ra 18 vấn đề mới, quan trọng của Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng.
Bão Kalmaegi cách đảo Song Tử Tây khoảng 710km về phía Đông
Bão Kalmaegi đang tiến nhanh vào Biển Đông với sức gió cấp 13, giật cấp 16, hiện cách đảo Song Tử Tây khoảng 710km về phía Đông.
TP. HCM đẩy nhanh hàng loạt những dự án chống ngập trọng điểm
Trước tình trạng ngập lụt diễn biến ngày càng phức tạp, TP. HCM cho biết sẽ tiếp tục triển khai những giải pháp phi công trình, giải pháp công trình để tăng hiệu quả tiêu thoát nước, giảm ngập.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, được điều động giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và thăng quân hàm Đại tướng.
Bão Kalmaegi mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiến sát Biển Đông
Bão Kalmaegi đang di chuyển nhanh theo hướng Tây với tốc độ khoảng 25km/h, dự báo bão sẽ tiếp tục mạnh thêm, gây sóng cao và gió giật dữ dội trên Biển Đông.
Ông Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2026-2030.
Khí hậu cực đoan khiến mưa lũ gia tăng: Cần đồng bộ các giải pháp ứng phó
Tổ hợp khí hậu cực đoan khi ENSO, gió mùa và nhiệt độ tăng cộng hưởng, làm rủi ro mưa lũ, nắng nóng, nước dâng khó dự báo, ứng phó thiên tai hơn.
Tổng hội Xây dựng Việt Nam hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Năm thứ 2 liên tiếp, Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức đoàn hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ.
Hỗ trợ khẩn cấp bổ sung 100 tỷ đồng cho thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 2428/QĐ-TTg hỗ trợ 100 tỷ đồng cho thành phố Huế để tiếp tục khắc phục thiệt hại do mưa lũ.


























