Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 12/12/2022, 06:39 AM
  • Click để copy

Mỹ: Rò rỉ dầu lớn nhất trong 10 năm qua

Một vụ rò rỉ trên đường ống dẫn dầu Keystone, làm tràn 2,2 triệu lít dầu thô vào một tuyến đường thủy ở Hoa Kỳ, đang dần được kiểm soát vào thứ Sáu, theo các nhà chức trách Mỹ.

Nếu ước tính về mức độ của dòng chảy được xác nhận, đây sẽ là vụ rò rỉ dầu lớn nhất ở Hoa Kỳ kể từ năm 2013, theo Hiệp hội Ủy thác An toàn Đường ống, tổ chức thúc đẩy sự an toàn của các đường ống dẫn dầu.

Công ty TC Energy của Canada, công ty vận hành cơ sở hạ tầng, đã phát hiện ra vụ việc vào tối thứ Tư ở Kansas và ngay lập tức chặn dòng chảy hydrocacbon trong đường ống.

Dầu tràn từ đường ống đã đổ vào một dòng sông ở Kansas

Dầu tràn từ đường ống đã đổ vào một dòng sông ở Kansas

"Phân khúc bị ảnh hưởng vẫn bị cô lập" và dòng chảy của dầu ở hạ nguồn "được ngăn chặn", công ty cho biết trong một thông báo hôm thứ Sáu.

Nguyên nhân của vụ vỡ đường ống chưa được xác định.

"Chúng tôi đang theo dõi và điều tra vụ rò rỉ đường ống Keystone”, Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Pete Buttigieg cho biết trong một tweet.

Cơ quan phụ trách an toàn đường ống (PHMSA) hôm thứ Năm đã kêu gọi công ty thực hiện “tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ công chúng, tài sản và môi trường khỏi những nguy cơ tiềm ẩn” liên quan đến vụ rò rỉ.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, TC Energy đã dựng một đập đất cách nơi xảy ra sự cố khoảng 6 km về phía hạ lưu "để ngăn dầu tràn thêm".

TC Energy cũng mang theo xe chở rác và thiết bị để thu hồi dầu tràn trong nước ở Mill Creek.

15011517420221210134403

Cơ quan Bảo vệ Môi trường cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng việc thu hồi sản phẩm dự kiến sẽ tiếp tục đến hết tuần tới.

Đường ống Keystone cho phép vận chuyển hydrocarbon từ tỉnh Alberta, phía tây Canada, đến một số điểm đến ở Hoa Kỳ. Nó hiện đang vận chuyển trong thời gian bình thường khoảng 600.000 thùng mỗi ngày.

Thứ Sáu, khoảng 7:00 tối GMT, công ty TC Energy cho biết họ vẫn đang đánh giá khi nào có thể khởi động lại hoạt động của đường ống và phải được Cơ quan PHMSA bật đèn xanh.

Giá dầu tạm thời tăng vọt vào thứ Năm sau tin rò rỉ trước khi giảm trở lại.

Tác động của sự cố đối với thị trường năng lượng sẽ phụ thuộc vào thời gian đình chỉ hoạt động của Keystone, đáng chú ý là vận chuyển dầu thô đến kho cảng Cushing ở Oklahoma, nơi dự trữ dầu của Mỹ được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các nhà đầu tư.

Chuyên gia Nga: Nga nên chuyển hướng sang khai thác các mỏ nhỏ

Chuyên gia Nga: Nga nên chuyển hướng sang khai thác các mỏ nhỏ

07/01/2023 07:01

Ngày 30/12/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường Liên bang Nga đã công bố số lượng các mỏ khoáng sản và hydrocarbon được phát hiện trong năm ở nước này.

Venezuela: Xuất khẩu dầu nặng của Chevron gặp khó

Venezuela: Xuất khẩu dầu nặng của Chevron gặp khó

06/01/2023 06:53

Vận chuyển dầu qua kênh đào đang làm chậm nỗ lực của Chevron trong việc bốc dỡ các tàu chở dầu tại một trong bốn liên doanh của họ ở Venezuela và đưa dầu thô nặng đến Mỹ.

Tin Thị trường: Mỹ trở thành nhà xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới

Tin Thị trường: Mỹ trở thành nhà xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới

06/01/2023 06:43

BP đẩy mạnh đầu tư vào trung tâm dầu mỏ của Mỹ; Mỹ trở thành nhà xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới...

EU áp trần giá khí đốt: Các chuyên gia trong ngành nói gì?

EU áp trần giá khí đốt: Các chuyên gia trong ngành nói gì?

03/01/2023 09:14

27 nước thành viên EU đã thông qua một cơ chế để hạn chế giá khí đốt trên thị trường bán buôn của châu Âu. Nhưng theo giới chuyên gia, cơ chế này sẽ chỉ có tác động hạn chế lên hóa đơn năng lượng của những doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chưa kể, họ lo ngại về những tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với nguồn cung của châu Âu vào mùa đông tới.

Triều Tiên tiết lộ các mục tiêu quân sự mới

Triều Tiên tiết lộ các mục tiêu quân sự mới

02/01/2023 06:36

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiết lộ tại một cuộc họp của Đảng Lao động các mục tiêu mới cho quân đội vào năm 2023, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hôm thứ Tư.

Luật khẩn cấp ở châu Âu về năng lượng mặt trời

Luật khẩn cấp ở châu Âu về năng lượng mặt trời

02/01/2023 06:24

Từ tháng 1/2023, các nước EU sẽ có thể triển khai các dự án năng lượng mặt trời nhanh hơn. Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua văn bản Luật khẩn cấp về năng lượng mặt trời, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng năng lượng.

Nga sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine?

Nga sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine?

01/01/2023 06:00

Theo Tổng thống Putin, phương Tây đang cố chống phá nước Nga. Ông cáo buộc Kiev và phương Tây từ chối đàm phán.

Dự báo tác động của suy thoái kinh tế đối với giá dầu trong năm 2023

Dự báo tác động của suy thoái kinh tế đối với giá dầu trong năm 2023

01/01/2023 05:57

Vào hôm 30/12, kết quả khảo sát của Reuters cho thấy: Giá dầu có thể sẽ tăng nhẹ vào năm 2023, vì bối cảnh kinh tế toàn cầu sẽ trở nên u ám đi. Thêm vào đó, dịch COVID-19 lại bùng phát ở Trung Quốc, đe dọa khả năng phục hồi nhu cầu. Thị trường cũng phải đối mặt với tác động của việc thiếu hụt nguồn cung - xuất phát từ những lệnh trừng phạt nhắm vào Nga.

Đức nói gì về lệnh cấm bán dầu của Nga?

Đức nói gì về lệnh cấm bán dầu của Nga?

31/12/2022 06:27

Vào hôm 28/12, Chính phủ Đức khẳng định: Việc Nga cấm bán dầu cho những nước tuân thủ chính sách áp trần của G7 sẽ không có “ý nghĩa thiết thực” nào.