Thừa Thiên Huế: Phát hiện nhiều vũ khí, vật liệu nổ ở vườn nhà dân

19:05 27/12/2018

Qua xác định, tại vườn nhà một hộ dân có 5 quả đạn, 2 quả đạn cối, 1 đầu kích nổ bom và 1 đầu kích nổ CPT 155 và nhiều loại vật liệu nổ khác đang được lấp vùi dưới lòng đất.

thua-thien-hue-phat-hien-nhieu-vu-khi-vat-lieu-no-o-vuon-nha-dan
Công an đến hiện trường xác định số vật liệu nổ.

Chiều ngày 27/12, công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, qua công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định về Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, một người dân đã đến cung cấp thông tin về số vật liệu nổ.

Cụ thể, bà Lê Thị Gái (trú tại xã Bình Điền, thị xã Hương Trà) đã tự nguyện đến cơ quan công an cung cấp thông tin trong vườn nhà hiện có nhiều đầu đạn bom mìn, nghi ngờ có tính năng phát nổ. 

Sau đó, Công an TX. Hương Trà phối hợp với lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự TX. Hương Trà, Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Điền đã đến hiện trường để xác định số đạn, bom trên.

Qua xác định cho thấy, tại vườn nhà bà Lê Thị Gái có 5 quả đạn, 2 quả đạn cối, 1 đầu kích nổ bom và 1 đầu kích nổ CPT 155. Ngoài ra, còn nhiều loại vật liệu nổ khác đang được lấp vùi dưới lòng đất.

thua-thien-hue-phat-hien-nhieu-vu-khi-vat-lieu-no-o-vuon-nha-dan
Nhiều vũ khí, vật liệu nổ được phát hiện.

Tiếp đó, các cơ quan chức năng TX. Hương Trà đã thu gom số đạn, bom nói trên để xử lý. Qua đó, đảm bảo an toàn cuộc sống cho người dân.

 

Vợ tố cáo chồng tàng trữ vật liệu nổ trái phép

Khi trông thấy gói bột màu xám mà chồng cất giấu trong nhà bếp, người vợ lặng im không hỏi. Chỉ đợi đến lúc cả hai xảy ra mâu thuẫn, người vợ mới thẳng thừng tố cáo chồng mình tàng trữ vật liệu nổ trái phép với cơ quan chức năng.

 

Đồng Nai tiêu hủy 5.000 vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) - Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tiêu hủy hơn 5.000 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại đồ chơi nguy hiểm.

 

Nghi án cài vật liệu nổ trong nhà tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Nghi án cài vật liệu nổ trong nhà tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh được phát hiện trưa 29/10. Một nguồn tin cho biết, anh Q có tiền án về tội buôn ma túy, mãn hạn tù được vài tháng

 


Tin khác