| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 19/06/2020, 13:59 PM
  • Click để copy

Tính tiết bất ngờ vụ Triệu Quân Sự bị bắt: 2 lần trốn trại đều ở quán Game

Triệu Quân Sự bị bắt trong quán game sau khi trốn trại, đáng chú ý, vào khoảng 5 năm trước phạm nhân này cũng trốn trại và cũng bị bắt tại một quán game.

Phạm nhân Triệu Quân Sự bị bắt trong quán game sau nhiều ngày trốn trại.

Phạm nhân Triệu Quân Sự bị bắt trong quán game sau nhiều ngày trốn trại.

Triệu Quân Sự bị bắt cả 2 lần đều ở quán game

Tin tức phạm nhân Triệu Quân Sự bị bắt tại một quán game ở Quảng Nam sau nhiều ngày trốn trại, được nhiều người quan tâm.

Theo đó, Triệu Quân Sự bị bắt vào khoảng 20h tối 18/6, khi đang ngồi chơi game tại một quán game ở đường Hùng Vương (thuộc địa bàn phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Đây là tình tiết khiến nhiều người hết sức ngạc nhiên bởi cho rằng Triệu Quân Sự quá mê game và cho rằng mục đích trốn trại của sự chỉ là do quá ham mê game, muốn chơi game.

Còn nhớ 5 năm trước vào lần trốn trại lần thứ nhất (2015), Triệu Quân Sự cũng bị bắt tại một quán game trên đường Hồ Tùng Mậu (TP Hà Nội).

Theo Báo Bảo Vệ Pháp Luật: Ngày 8/11/2015, Sự và phạm nhân Nhâm Văn Tuấn (SN 1985, quê huyện Vị Xuyên, Hà Giang; phạm tội "Cướp tài sản", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Cố ý gây thương tích" chịu mức án 28 năm 11 tháng 25 ngày tù) đang thi hành án tại Trại giam T10 đã dùng vật sắc, nhọn cưa song sắt cửa sổ của buồng giam rồi tẩu thoát.

Đến ngày 15/12/2015, Cục Truy nã tội phạm Bộ Công an và các cơ quan chức năng bắt được Triệu Quân Sự khi y đang chơi game tại một quán Internet trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) và tiếp tục bị tuyên phạt về tội "Trốn khỏi nơi giam giữ".

Triệu Quân Sự trốn trại ra quán game thế nào?

Theo quyết định truy nã, Triệu Quân Sự vốn là quân nhân. Tuy nhiên, từ khi nhập ngũ đến ngày 12/8/2012, Sự đã có 5 lần đào ngũ.

Chiều 22/8/2012, Triệu Quân Sự đến quán Hương Sen (quận Long Biên, Hà Nội) uống cà phê. Thấy chủ quán đeo nhẫn, bông tai vàng nên Sự ra tay giết người cướp tài sản.

Đến ngày 24/8/2012, Sự bị bắt giữ khi ở một nhà nghỉ tại Thái Nguyên. Năm 2013, Sự bị Tòa án Quân sự Quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên phạt chung thân với ​3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Hình ảnh từ clip lan truyền trên mạng cho thấy, lúc Triệu Quân Sự bị bắt anh ta đang ngồi chơi game mặc quần áo đỏ.

Tại cơ quan Công an, Sự khai chiều 3/6 đã lợi dụng lúc giám thị trại giam T10 cho ra tắm nắng, phạm nhân này nhảy qua bức tường rào có lưới thép gai chạy trốn.

Tiếp đó, Triệu Quân Sự di chuyển đến địa bàn huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) và thực hiện 2 vụ trộm liên tiếp, lấy được chiếc xe máy cùng điện thoại của người dân ngay trong tối 3/6.

Đêm 3/6, Sự lẩn trốn ở TP Tam Kỳ cho đến sáng hôm sau. Chờ lúc trời sáng, Sự mang chiếc điện thoại đến một cửa hàng sửa chữa điện thoại bán được 700.000 đồng.

Sau đó, Triệu Quân Sự bình thản đi ăn sáng, đổ xăng rồi điều khiển chiếc xe máy trên ra Đà Nẵng, hướng lên đèo Hải Vân để ra các tỉnh phía Bắc.

Chiều tối 4/6, khi đến chân đèo Hải Vân, Sự gặp một chốt kiểm soát CSGT của Công an Đà Nẵng nên vứt xe máy bỏ chạy lên núi lẩn trốn.

Khoảng 21h cùng ngày, lợi dụng trời tối, địa hình hiểm trở nên Sự tìm xuống bờ biển dưới chân núi Hải Vân. Tại đây, Sự men theo đường mòn.

Triệu Quân Sự đi theo bờ biển vào quận Liên Chiểu rồi di chuyển đến trung tâm TP Đà Nẵng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng, Sự tiếp tục đi theo đường ven biển đến TP Hội An lẩn trốn.

Tại Hội An, Sự ở ẩn nhiều ngày rồi di chuyển vào TP Tam Kỳ cho đến khi bị bắt giữ tại quán game trên đường Hùng vương (TP Tam Kỳ).

Sự cũng khai trên đường trốn chạy đã nhiều lần trộm quần áo của người dân để mặc thay cho những bộ đồ cũ.

Triệu Quân Sự vẫn chỉ bị chung thân?

Nhiều người thắc mắc, với tội danh chung thân và lần thứ 2 trốn trại, cướp xe máy của người dân để bỏ trốn thì khi bị bắt lại Triệu Quân Sự sẽ bị xử lý thế nào?

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết: Triệu Quân Sự là phạm nhân đang thụ án chung thân và với tội danh trốn trại lần 2 cùng cướp tài sản trên đường bỏ trốn là xe máy và điện thoại như báo chí đưa tin thì Triệu Quân Sự cũng vẫn chỉ bị mức án cao nhất là chung thân.

Dù vậy, với điều kiện trong quá trình bỏ trốn Triệu Quân Sự không gây thêm bất cứ tội danh nào có khung hình phạt là tử hình.

"Tội danh trốn trại và cướp tài sản chỉ có mức án cao nhất là vài năm tù, như vậy mức án cao nhất mà Triệu Quân Sự lãnh khi bị bắt lại chỉ là chung thân mà trước đó phạm nhân đã bị tuyên...", luật sư Thơm cho biết.

Cũng theo luật sư Thơm, điều quan trọng nhất khi bắt được Triệu Quân Sự là cơ quan chức năng sẽ tìm ra ai là người giúp sức để Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam và giúp sức trong quá trình bỏ trốn để xử lý.

Clip Triệu Quân Sự bị bắt khi đang chơi game: (Nguồn: Thanh Niên).

Bài liên quan
Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Quảng Nam

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Quảng Nam

14/08/2020 18:19

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Quảng Nam theo hướng dẫn dưới đây để biết được điểm thi chuẩn nhất, mới nhất, chính xác nhất.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 tỉnh Hậu Giang

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 tỉnh Hậu Giang

14/08/2020 18:18

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 tỉnh Hậu Giang theo hướng dẫn dưới đây để biết được điểm thi chuẩn nhất, chính xác nhất.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Lạng Sơn

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Lạng Sơn

14/08/2020 18:17

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Lạng Sơn theo hướng dẫn dưới đây để biết được điểm thi chuẩn nhất, chính xác nhất.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Quảng Trị

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Quảng Trị

14/08/2020 18:17

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 Quảng Trị theo hướng dẫn dưới đây để biết được điểm thi chuẩn nhất, mới nhất, chính xác nhất.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 tỉnh Bến Tre

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 tỉnh Bến Tre

14/08/2020 18:16

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020 tỉnh Bến Tre được hướng dẫn dưới đây. Mời quý bạn đọc làm theo hướng dẫn dưới đây để biết được điểm thi chuẩn nhất, chính xác nhất.

Hát karaoke bằng loa kéo có thể bị xử phạt nặng

Hát karaoke bằng loa kéo có thể bị xử phạt nặng

14/08/2020 17:57

Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định hát karaoke làm ổn khu dân cư, nơi công cộng từ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền.

Thừa Thiên Huế bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch

Thừa Thiên Huế bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch

14/08/2020 16:01

Không tiếp nhận vào Thừa Thiên Huế các công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý.

Sự khác biệt giữa cách tính tiền điện theo 5 bậc thang và một giá

Sự khác biệt giữa cách tính tiền điện theo 5 bậc thang và một giá

14/08/2020 15:59

Mới đây ngày 10/8, Bộ Công thương chính thức lấy ý kiến dự thảo biểu giá điện mới theo 2 phương án tính theo 5 bậc và 1 bậc .

Bắt tạm giam cựu Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường

Bắt tạm giam cựu Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường

14/08/2020 14:31

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Trường - Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT để điều tra về tội vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát lãng phí.