'Vận đen' tiếp tục đeo bám nhiều công ty công nghệ lớn toàn cầu
Google bị phạt nhiều tỷ USD tại châu Âu, trong khi Facebook và Nvidia mất hàng chục tỉ USD trên sàn chứng khoán đang cho có thấy vận đen có lẽ chưa dừng lại tại các thương hiệu này.
Theo Neowin, thất bại trong đơn kháng cáo gửi lên Tòa sơ thẩm Liên minh châu Âu (EU) đã khiến Google bị phạt 4,1 tỉ USD do vi phạm luật chống độc quyền.
Vụ kiện kéo dài 4 năm tiêu tốn Google từ con số 2,42 tỉ euro vào năm 2017, nay tiếp tục bị ảnh hưởng cho vận đen lần này.
Được biết, khoản tiền phạt áp dụng đối với Google vì nhiều lý do khi buộc các OEM phải cài đặt trước Google Chrome và Google Search trên điện thoại Android, bên cạnh cản trở họ một cách bất hợp pháp khi phát triển và phân phối các nền tảng cạnh tranh trực tiếp.

Với Facebook và Nvidia, vận đen lần này khá nặng khi bị thiệt hại lớn trong kết thúc phiên giao dịch. Theo thống kê đến cuối tuần qua, giá trị của Facebook chỉ còn khoảng 146 tỉ USD, khiến công ty rớt khỏi nhóm 10 công ty giá trị nhất hành tinh và hiện đứng vị trí thứ 12, theo thestreet.com.
Cùng với Facebook, cổ phiếu của Nvidia cũng giảm 8,3%, làm công ty "bốc hơi" thêm 30 tỷ USD giá trị thị trường, hiện còn 328 tỉ USD.
Số liệu từ CompanyMarketcap, các công ty công nghệ đã mất 500 tỷ USD trong năm vừa qua vì tình hình phức tạp của thị trường và giá cổ phiếu lao đốc. Apple thiệt hại nặng nhất khi mất đến 154 tỉ USD, trong khi Microsoft giảm liên tiếp 109 tỉ USD.
Amazon mất 98 tỉ USD, Alphabet (công ty mẹ của Google) mất 85 tỉ USD. Riêng Meta (công ty mẹ của Facebook) giảm 42,5 tỉ USD và Nvidia giảm 34 tỉ USD.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Dai-ichi Life Việt Nam đạt danh hiệu ‘Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Uy tín’ 2 năm liên tiếp 2022-2023
Tin bất động sản ngày 8/7: Lâm Đồng chấm dứt chuyển nhượng dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt
Hà Nội thí điểm mô hình phân loại rác thải tại nguồn 5 quận nội thành
Tài xế công nghệ - Không còn dễ dàng
Nga áp dụng các biện pháp giám sát dầu xuất khẩu

Chuyên gia cảnh báo thời tiết cực đoan đang đe dọa toàn cầu
26/07/2023, 16:32
Đề xuất loạt cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà
21/06/2023, 07:17
Đông Nam Á thiết lập 'hàng rào bảo vệ' đối với trí thông minh nhân tạo
19/06/2023, 14:36
Rác thải nông nghiệp hoá thời trang
18/06/2023, 07:47
Cung ứng điện khó khăn, TKV cam kết cấp vượt 15% than cho sản xuất điện
16/06/2023, 07:30
Tiết kiệm điện phải là thói quen hằng ngày
10/06/2023, 12:50
Cần làm rõ vì sao EVN báo lỗ triền miên?
25/05/2023, 16:47
Từ ngày 15/4, sẽ khóa 2 chiều thuê bao không chuẩn hóa thông tin
12/04/2023, 14:31Công nghệ pin mới an toàn và có khả năng tự phục hồi
Các nhà nghiên cứu đã phát minh thành công loại pin oxy-ion dựa trên vật liệu gốm với tuổi thọ cao, an toàn và không cần nguyên tố hiếm. Đây có thể là giải pháp tối ưu cho các hệ thống lưu trữ năng lượng lớn.
Sony 'chiều lòng' nhà sáng tạo nội dung với máy ảnh vlog full-frame ZV-E1
Sony đã bổ sung thêm tính năng độc đáo cho dòng máy quay vlog nhỏ gọn dễ sử dụng ZV bắt đầu ra mắt vào năm 2020.
Chặn sim rác, chớ 'bắt cóc bỏ đĩa'!
Lại một đợt ra quân mạnh mẽ và bài bản nhằm ngăn chặn sim rác. Đây là việc làm thiết thực nhằm hạn chế, tiến tới chấm dứt những cuộc gọi rác quấy rầy, những tin nhắn rác tra tấn người dùng điện thoại.
Đình chỉ phát triển thuê bao mới nếu nhà mạng sai phạm
Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức giám sát, kiểm tra việc phát triển thuê bao mới của các nhà mạng. Nếu vi phạm, nhà mạng có thể bị đình chỉ phát triển thuê bao mới.
Từ 31/3, thuê bao không chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa
Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố kế hoạch chuẩn hóa thông tin thuê bao, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng sim rác.
Eni lắp đặt hệ thống năng lượng từ sóng biển ngoài khơi nước Ý
Eni đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị chuyển đổi năng lượng sóng biển quán tính (ISWEC) có kết nối với lưới điện của tại Pantelleria, Ý.
Healthy Air chính thức ra mắt showroom tại Landmark 81
Ngày 4/3/2023 showroom Healthy Air chính thức đi vào hoạt động tại tầng B1 tòa Vincom Center Landmark 81. Buổi khai trương đã có sự tham dự của đông đảo khách hàng.
Trung Quốc: Doanh số bán điện thoại thông minh sụt giảm kỷ lục trong năm 2022
Công ty phân tích thị trường công nghệ thế giới Canalys có trụ sở tại Singapore cho biết doanh số bán điện thoại thông minh tại thị trường Trung Quốc đã giảm mạnh trong năm 2022.
Chúng ta đón nhận ChatGPT như thế nào?
Đang có một “cơn sốt” cài đặt và sử dụng ChatGPT trên thế giới. Tuy mới ra đời vào cuối tháng 11-2022, thế nhưng tới nay công cụ này đã có hơn 100 triệu người sử dụng.