VFF 'cầu cứu' cơ quan chức năng trấn áp đối tượng giả dạng thương binh

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:42 10/12/2018

Trước tình hình trụ sở bị người hâm mộ quá khích gây rối, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn hỏa tốc gửi tới các ban bộ ngành liên quan.

hang-tram-cdv-bao-vay-tru-so-vff-doi-mua-ve-xem-tran-chung-ket-viet-nam-gap-malaysia
Hàng dài CĐV đứng trước cổng VFF đòi mua vé.

Ngày 10/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bắt đầu mở vé bán online trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Tuy nhiên, khi chỉ vừa mở bán vé được một phút trên màn hình đã hiển thị thông báo "Hệ thống đang bận xử lý, quý khách vui lòng trở lại sau ít phút"

Trước tình hình này, nhiều người hâm mộ tỏ ra rất bất bình với cách bán vé của VFF, thậm chí, hàng nghìn CĐV đã tập trung tại trụ sở VFF với mong muốn sở hữu được tấm vé.

Không dừng lại ở đó, sau nhiều giờ chờ đợi ở trụ sở VFF, một số CĐV quá khích đã có nhiều hành động gây rối, phá cổng để tiến vào bên trong, tạo nên khung cảnh hỗn loạn. 

Trước tình hình này, đại diện VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã ký công văn hỏa tốc gửi đến Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội với mong muốn các đơn vị này hợp tác để ngăn chặn tình trạng đám đông tụ tập, gây rối tại trụ sở VFF. 

tru-so-bi-that-thu-vff-cau-cuu-co-quan-chuc-nang-tran-ap-thuong-binh-gia
Công văn hỏa tốc VFF gửi các cơ quan chức năng TP Hà Nội.

Trong công văn có đoạn: "Ngày 10/12, một số đối tượng thương binh cũng như giả dạng thương binh đã tụ tập gây rối, làm mất trật tự tại trụ sở VFF. Việc các đối tượng kích động đòi yêu sách phải bán vé trận chung kết ảnh hưởng đến hoạt động làm việc cũng như trật tự của cơ quan VFF.

Sau khi có sự việc trên các lực lượng của Công an TP Hà Nội đã có mặt để xử lý kịp thời để đảm bảo an ninh trật tự nhưng vẫn chưa triệt để do các cá nhân manh động. VFF đã thống nhất với các đơn vị bảo vệ của Công an TP Hà Nội sẽ xử lý tình huống nhằm giảm áp lực và làm giấy hẹn cho các cá nhân được mua vé vào sáng 15/12. Tổng số danh sách các cá nhân mua vé bằng thẻ thương binh khoảng 240 người (đang lưu trữ hồ sơ tại VFF).

Nhằm kịp thời tổ chức tốt công việc, Liên đoàn bóng đá trân trọng đề nghị quý cơ quan quan tâm phối hợp với các lực lượng của Công an Thành phố Hà Nội hỗ trợ và có biện pháp ngăn chặn các hành vi kích động, gây rối, coi thường pháp luật của các cá nhân quá khích từ ngày mai 11/12 đến ngày 15/12/2018 để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như tại trụ sở cơ quan Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng xin được thông báo không tổ chức bán vé cho bât kỳ cá nhân nào kể từ ngày 11/12/2018 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam".

Hiện tại, sau hai đợt mở bán vào 10h và 16h ngày 10/12, khoảng hơn 5000 vé đã được bán hết. VFF sẽ tiếp tục mở bán online thêm trong hai khung giờ 22h ngày 10/12 và 10h sáng 11/12.

Trước đó, thông tin từ VFF cho biết, BTC đã xác nhận đơn đăng ký mua vé của khoảng 240 thương binh trong ngày hôm nay và sẽ không tiếp tục nhận thêm bất cứ đơn mua vé nào nữa. 

Sau khi VFF thông báo ngừng bán vé cho thương binh, vẫn có rất nhiều người tụ tập ở trụ sở tổ chức này để phản đối và đến đầu giờ tối ngày 10/12, đám đông vẫn chưa được giải tán. 

 

Công Phượng: ‘Chảo lửa Bukit Jalil sẽ là động lực giúp ĐT Việt Nam chơi hay hơn’

Trả lời trên trang chủ AFF Cup, Công Phượng khẳng định ĐT Việt Nam không hề e ngại sức ép từ các khán đài sân Bukit Jalil của chủ nhà Malaysia.

 

Bất ngờ: Khó khăn chồng chất, bầu Đức vẫn đứng ra trả lương cho thầy Park

Thông tin bất ngờ được báo chí đăng tải trong thời gian gần đây đó là bầu Đức hiện đang trả lương cho HLV Park Hang-seo với số tiền 700 triệu đồng/tháng.Tin khác