Bộ Công an: 'Hầu hết cảnh sát giao thông nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ'

13:30 19/06/2018

Đó là một trong những nội dung trong văn bản của Bộ Công an trả lời ý kiến cử tri tỉnh Khánh Hòa phản ánh tình trạng một số cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên các tuyến QL nhận "mãi lộ", có biểu hiện tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận.

bo-cong-an-hau-het-canh-sat-giao-thong-neu-guong-liem-khiet-khong-nhan-hoi-lo
Theo Bộ Công An hầu hết CSGT nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ. Ảnh minh họa

Trả lời cử tri Khánh Hòa phản ánh tình trạng một số cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên các tuyến QL nhận "mãi lộ", có biểu hiện tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận. Bộ Công an cho biết để phòng ngừa, phát hiện và xử lý sai phạm, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông trong khi thi hành nhiệm vụ, Bộ này đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo.

Bộ Công an cũng đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, giáo dục truyền thống, văn hóa giao tiếp, ứng xử; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, quy chế làm việc, quy trình công tác, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa sai phạm, tiêu cực của Cảnh sát giao thông.

"Hầu hết cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tận tụy với công việc, nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ", Bộ Công an cho biết.

Tuy nhiên, theo Bộ này vẫn còn có cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông vi phạm kỷ luật, quy chế, quy trình công tác, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân.

"Trước dư luận về tiêu cực, thái độ không đúng mực của cán bộ, chiến sĩ trong tuần tra, kiểm soát giao thông, Bộ Công an đã có văn bản chỉ đạo nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và chấn chỉnh trong công tác quản lý cán bộ Công an; chấn chỉnh công tác tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ.

Các trường hợp vi phạm được phát hiện, đều được xử lý kịp thời, nghiêm minh; đồng thời, xử lý trách nhiệm liên đới của người đứng đầu đơn vị để cán bộ, chiến sỹ vi phạm", Bộ Công an thông tin.

 

Bộ Công an chỉ đạo ngăn chặn đua xe, đánh bạc, cá độ mùa World Cup 2018

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ban hành công điện yêu cầu chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn tình trạng đua xe máy trái phép, hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cá độ bóng đá… trong dịp World Cup 2018.

 

59,9% vi phạm xâm hại tình dục trẻ em là người thân, cần tăng cường trách nhiệm của Bộ Công an, UBND các cấp

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, 59,9% vi phạm xâm hại tình dục trẻ em là người thân, đây là đối tượng phải quan tâm nhiều hơn trong thời gian tới. Về giải pháp phải tăng cường quản lý nhà nước, tăng cường trách nhiệm của các bộ ngành đặc biệt Bộ Công an, UBND các cấp.

 

Bộ Công an ra quyết định truy nã bị can Vũ Đình Duy

Căn cứ Quyết định khởi tố bị can số 238/C46(P12) ngày 16 tháng 6 năm 2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can số 13/ANĐT-P4 ngày 29 tháng 5 năm 2018 của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đối với Vũ Đình Duy.Tin khác