Người lao động nghèo xứ Huế mưu sinh trong đêm giá lạnh
Trong cái lạnh thấu xương ở thành phố Huế (Thừa Thiên Huế), những người dân lao động nghèo cùng đôi tay co rúm, nhăn nheo vẫn phải miệt mài mưu sinh dưới cái lạnh thấu da thấu thịt.

Những ngày trở lại đây, trời Huế trở rét. Có lúc nhiệt độ 11,5 độ C.

Mưa rét, lượng người xuống phố ít hơn hẳn những ngày thường, nhưng ở đó những người lao động nghèo vẫn phải tìm đủ điều kiện để thích nghi với thời tiết, nhiều người phải dùng áo mưa hay bếp than để tự sưởi ấm.

Cụ bà bán hàng rong trên phố, dù không mưa nhưng bà cũng phải khoác thêm một chiếc áo mưa để giữ ấm, vì không đủ áo quần để mặc trong thời tiết giá lạnh này.

Cụ già lót dạ mẫu bánh mì để tiếp tục công cuộc mưu sinh.

Vẻ mặt buồn rầu của người phụ nữ khi không bán được hàng. Tuy trời lạnh, vất vả, cực nhọc tăng gấp bội lần, nhưng họ vẫn trắng đêm mưu sinh trang trải cuộc sống.

Càng về đêm, cái rét buốt của mùa đông càng rõ rệt, trong lúc mọi người đang chìm vào giấc ngủ, những công nhân vệ sinh môi trường bắt đầu ngày làm việc của họ.

Trong cái rét lạnh thấu xương, họ cần mẫn quét từng cọng rác, đẩy các xe rác đi khắp tuyến phố để thu gom, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trời rét vắng khách, người phụ nữ vội vàng đẩy xe kéo trở về nhà trước khi màn sương buông xuống.

Mặc cho thời tiết rét buốt, bà Đỗ Thị Tý (67 tuổi, ở phường Vỹ Dạ, TP Huế) tâm sự: "Gian quán của tôi mở cửa từ lúc 18 giờ, cứ đến tầm 0 giờ hay 1 giờ sáng là hết bán. Nhưng do những ngày trời trở rét gần đây, tuổi già nên chẳng ngồi được lâu, mọi hôm chỉ bán một mình nay có thêm chồng qua phụ giúp cũng cảm thấy vui".
TIN LIÊN QUAN

'Thủ phủ cà phê' sáp nhập với Phú Yên: Mở lối ra biển
17/04/2025, 10:55
Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập
16/04/2025, 10:29
Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025
15/04/2025, 12:49
Tên gọi và trung tâm hành chính dự kiến của 34 tỉnh thành sau sáp nhập
14/04/2025, 10:06
Legend Valley Hotel tại Hà Nam: Điểm đến sự kiện và nghỉ dưỡng lý tưởng
12/04/2025, 18:14
Không khí lạnh cuối mùa: Nơi nào lạnh nhất?
12/04/2025, 06:32T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu
Nhằm tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và Bộ Công an trong chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn cả nước, T&T Group và Ngân hàng SHB đã chung tay hỗ trợ trợ kinh phí xây dựng 700 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền là 42 tỷ đồng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất là 45 ngày để đàm phán, chuẩn bị và chuyển tiếp trạng thái
Dâng bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng
Ngày 6/4/2025 (tức mùng 9/3 năm Ất Tỵ), đoàn lãnh đạo, đại biểu, nghệ nhân dân gian thành phố Việt Trì và huyện Yên Lập tổ chức dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương
Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
Trưng bày nhiều hiện vật Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
Từ ngày 29/3 - 7/4 (tức mùng 1- 10/3 âm lịch), Bảo tàng Hùng Vương - thành phố Việt Trì và Bảo tàng Hùng Vương - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức trưng bày hiện vật, di sản tư liệu, tư liệu ảnh Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.
Năm 2025 dự báo sẽ có thêm nhiều thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu
Trong năm 2025, Việt Nam dự kiến sẽ phải đối diện với các thách thức thiên tai nghiêm trọng, bao gồm nắng nóng dữ dội, mưa lớn tại một số khu vực, lũ quét và tình trạng sạt lở đất.
Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều khu vực
Mới đây (ngày 2/4), Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp nguy hiểm và cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều vùng.
Doanh nghiệp thủy sản 'sốc' với thuế đối ứng của Mỹ
Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Võ Văn Phục - Tổng Giám đốc Công ty Thủy sản sạch Việt Nam bày tỏ rất hoang mang và sốc với thuế đối ứng của Mỹ.
Bộ Xây dựng yêu cầu TP.HCM rà soát toàn bộ lại chung cư sau dư chấn động đất
Sau khi hàng trăm căn hộ bị nứt tường, bong tróc nền nghi do rung chấn động đất, Bộ Xây dựng đã yêu cầu TP.HCM rà soát lại toàn bộ chung cư trên địa bàn.