Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 16/03/2023, 06:27 AM
  • Click để copy

Tổng thống Biden hứa sẽ trừng phạt lãnh đạo của SVB và Signature Bank

Tổng thống Joe Biden ngày 13/3 cho biết cơ quan quản lý đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm bảo toàn tiền gửi ngân hàng và thuyết phục người dân Mỹ tin vào sự an toàn của hệ thống ngân hàng sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank.

22a6a8d71120230314223459

“Người dân Mỹ có thể tin tưởng vào sự an toàn của hệ thống ngân hàng, khoản tiền bạn gửi sẽ luôn ở đó khi bạn cần”, Tổng thống Joe Biden nói.

Ông Biden hứa sẽ trừng phạt các nhà lãnh đạo của SVB và Signature Bank, đồng thời tuyên bố các nhà đầu tư của 2 ngân hàng này sẽ không được bảo vệ.

“Họ đã chấp nhận rủi ro khi đầu tư, do đó, khi rủi ro không mang lại thành công, họ sẽ mất tiền. Đó là cách chủ nghĩa tư bản vận hành”, Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh, đồng thời đảm bảo người dân đóng thuế ở Mỹ sẽ không bị mất tiền.

Tổng thống Biden nhấn mạnh vụ việc tương tự “không được phép xảy ra lần nữa”. Bên cạnh đó, ông Joe Biden cũng sẽ yêu cầu các cơ quan quản lý và Quốc hội Mỹ áp đặt các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các ngân hàng lớn, ngay cả khi không chắc nhận được sự ủng hộ đa số từ quốc hội.

Ông nói: “Tôi sẽ yêu cầu Quốc hội Mỹ và các cơ quan quản lý ngân hàng tăng cường các quy tắc đối với ngân hàng để giảm nguy cơ xảy ra sự việc tương tự và để bảo vệ việc làm của công dân Mỹ”.

Tổng thống Joe Biden đã đưa ra những bình luận tương tự vào ngày 12/3 trong một thông cáo báo chí nhằm tránh một làn sóng hoảng loạn mới tại sàn giao dịch và trên thị trường tài chính.

Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) hôm thứ Hai (13/3) cho biết họ đã chuyển tất cả các khoản tiền gửi từ ngân hàng SVB sang một ngân hàng bắc cầu mới được thành lập và tất cả khách hàng gửi tiền sẽ có quyền truy cập tài khoản của họ bắt đầu từ sáng thứ Hai tuần sau.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Mỹ đã củng cố các quy định của mình đối với ngân hàng bằng luật khung của “Đạo luật Dodd-Frank” nhưng luật này đã được sửa đổi một phần dưới thời của Tổng thống Donald Trump.

Cụ thể, Đạo luật Dodd-Frank đã nâng ngưỡng mà các ngân hàng bị coi là rủi ro hệ thống và chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ 50 tỷ USD lên 250 tỷ USD.

Ngân hàng SVB có tài sản trị giá 209 tỷ USD tính đến cuối năm 2022.

Kinh tế Nga sau một năm bị phương Tây trừng phạt

Kinh tế Nga sau một năm bị phương Tây trừng phạt

11/03/2023 06:44

Một số quốc gia đã áp lệnh trừng phạt đối với Nga sau khi nước này bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24/2/2022, với mong muốn tước đi khả năng tài chính của Moscow trong cuộc tấn công chống lại Kiev. Xung đột ở Ukraine đã kéo dài hơn một năm và ngày càng có nhiều câu hỏi được đặt ra về tính hiệu quả của các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Moscow.

OPEC không cần thiết phải bù đắp cho lượng dầu cắt giảm của Nga

OPEC không cần thiết phải bù đắp cho lượng dầu cắt giảm của Nga

10/03/2023 06:23

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không cần phải tăng sản lượng dầu để bù đắp cho việc Nga cắt giảm 500.000 thùng mỗi ngày, theo Bộ trưởng Dầu khí Angola.

Iran: Xuất khẩu dầu thô tiếp tục tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

Iran: Xuất khẩu dầu thô tiếp tục tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

08/03/2023 06:45

Xuất khẩu dầu thô của Iran sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng tới bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành năng lượng nước này, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji cho biết.

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng

07/03/2023 06:50

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 6/3 sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng thấp hơn dự kiến ​​ở mức khoảng 5%.

Nga dự kiến “chôn vùi” các đường ống dẫn khí Nord Stream

Nga dự kiến “chôn vùi” các đường ống dẫn khí Nord Stream

06/03/2023 06:44

Ngày 3/3, Reuters dẫn từ các nguồn tin quen thuộc cho biết đường ống dẫn khí đốt Nord Stream bị hư hại dưới biển Baltic sẽ được Nga niêm phong và dừng hoạt động vì Moscow hiện không có kế hoạch sửa chữa hay kích hoạt lại các đường ống này ngay.

Giá khí đốt tại châu Âu lần đầu giảm xuống dưới 500 USD kể từ năm 2021

Giá khí đốt tại châu Âu lần đầu giảm xuống dưới 500 USD kể từ năm 2021

06/03/2023 06:42

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch ICE London, giá khí đốt ở châu Âu đã giảm xuống dưới 500 USD/1.000 m3 vào ngày 3/3.

Giá dầu giảm mạnh khi UAE có ý định rời OPEC

Giá dầu giảm mạnh khi UAE có ý định rời OPEC

04/03/2023 06:29

Giá dầu đã giảm mạnh sau khi có ý kiến cho rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang tranh luận nội bộ về việc có nên rời khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hay không.

Chuyên gia Đức: “Nền kinh tế Nga sẽ không sụp đổ”

Chuyên gia Đức: “Nền kinh tế Nga sẽ không sụp đổ”

01/03/2023 06:32

Phương Tây đáp trả cuộc xung đột ở Ukraine bằng nhiều đợt trừng phạt chống lại Nga. Nhiều nhà lãnh đạo kinh tế và chính trị dự đoán nền kinh tế của Nga sẽ sụp đổ, nhưng điều này đã không xảy ra trong một năm qua.

Những điều cần biết về Nghị định thư Bắc Ireland

Những điều cần biết về Nghị định thư Bắc Ireland

26/02/2023 04:15

Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang nối lại các cuộc đàm phán nhằm thu hẹp những bất đồng về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit liên quan đến Bắc Ireland. Nhưng hầu như các thỏa thuận đều bị trì hoãn vì cần sự đồng thuận của nhiều bên.